Cách học tiếng Nhật nhanh nhất khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Việc học tiếng Nhật là quy trình đào tạo bắt buộc khi các bạn tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023. Việc chinh phục một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng cả. Bởi đây là một ngôn ngữ khó với nhiều bảng chữ cái, và ngữ pháp phức tạp.

Việc này càng thêm khó khăn với những người học tiếng Nhật. Đặc biệt là với những người lao động đã có tuổi. Vậy cách học tiếng Nhật nhanh nhất, hiệu quả nhất là gì?
Cùng JpViet.net tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể học tiếng Nhật 1 cách dễ dàng nhất.

1 Hướng dẫn cách học tiếng Nhật khi đi XKLĐ

Học tiếng Nhật là một trong những quá trình bắt buộc khi bạn tham gia vào chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023. Sau khi đã trúng tuyển đơn hàng, lao động sẽ được đào tạo tập trung tại trung tâm để có thể sẵn sàng sang Nhật làm việc. Để học tốt tiếng Nhật bao gồm khá nhiều yếu tố. Không chỉ cần sự chăm chỉ luyện tập, việc tìm ra được bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cũng rất quan trọng. Chẳng hạn bạn cần nắm vững hệ thống chữ viết, thực hành phát âm thường xuyên, tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật.

Đối với những bạn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động thì sẽ đơn giản hơn. Bởi nhà tuyển dụng phần lớn yêu cầu các bạn có trình độ từ N5 trở lên, có khả năng giao tiếp cơ bản. Do vậy bạn có thể tham khảo một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả dưới đây.
Đọc thêm: Chính sách ưu tiên cho Bộ Đội xuất ngũ tham gia XKLĐ Nhật Bản

Chọn mua giáo trình phù hợp

Việc lựa chọn giáo trình nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của các bạn. Tuy nhiên đối với các bạn mới bắt đầu học thì cần chọn giáo trình phải được viết thật đơn giản, có các bài kết hợp song song cả từ vựng và ngữ pháp. Hiện nay, giáo trình phổ biến nhất tại các trung tâm dạy tiếng Nhật của Việt Nam là Minna No Nihongo và Shinkanzen Masuta.

Chọn lọc cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Tùy vào khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau, mỗi bạn nên chọn ra cho mình cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Bạn có thể học qua các kênh truyền thông, phim ảnh, bài hát hay qua ứng dụng học online trên điện thoại,…. Chẳng hạn, bạn tạo cho mình môi trường nghe thụ động bằng cách bật TV, bài hát hoặc xem phim kể cả lúc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Việc nghe vô thức sẽ giúp bạn tạo phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ mới và nhanh chóng trở nên quen thuộc với nó.

Tham gia trò chuyện bằng tiếng Nhật thường xuyên

Hãy gia nhập vào các nhóm học tiếng Nhật để có thể giao tiếp thường xuyên, trò chuyện như vậy mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy lắng nghe tất cả những từ mà các bạn khác nói và hãy cố gắng nhận biết các từ đó là gì. Nếu không hiểu thì hãy đọc lại các từ đó, việc này sẽ giúp bạn biết cách chọn ra các từ và phát triển kỹ năng đọc hiểu của bạn.

Lập thời khóa biểu khoa học

Việc cố gắng nhồi nhét kiến thức trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm bạn cảm thấy chán nản và không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, bạn cần có một thời gian biểu khoa học và hợp lý. Ví dụ bạn muốn đạt trình độ N5 sau 3-5 tháng học thì bạn cần nắm được lượng từ vựng tiếng Nhật N5, số lượng Kanji N5 hay cấu trúc ngữ pháp N5 cần phải học. Từ đó bạn có thể ước lượng xem mỗi ngày nên học bao nhiêu phút là đủ.
Lưu ý bạn nên phân chia thời gian sao cho hợp lý để không bị ảnh hưởng đến công việc riêng hay những phát sinh ngoài mong muốn.
Đọc thêm: Chi phí học tiếng Nhật đi XKLĐ hết bao nhiêu tiền?

2. Hướng dẫn cách học tiếng Nhật nhanh nhất, hiệu quả nhất

Ngoài việc học trên lớp, bạn có thể lựa chọn cho mình một số phần mềm học tiếng Nhật được cài trên máy tính hay điện thoại. Giúp bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua phim hoạt hình, truyện tranh hay phim ảnh.

Người Nhật luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt vì họ luôn thấy bất an khi đôi bên không có ngôn ngữ chung. Người được người Nhật cân nhắc, tin tưởng giao việc nọ việc kia luôn là người thông thạo tiếng Nhật.
Đọc thêm: Quy trình học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

  • Học thuần thục 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

Dù bạn áp dụng bất kỳ phương pháp học tiếng Nhật nhanh nào thì trước tiên cũng cần phải học cơ bản 4 kỹ năng Nghe – Nói –  Đọc – Viết. Việc phân bổ thời gian học đều 4 kỹ năng sẽ tạo nên sự cộng hưởng giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh hơn.

Kỹ năng nói: bạn có thể luyện nói với nhóm bạn học cùng, thầy cô hoặc người quen biết tiếng Nhật
Kỹ năng nghe – đọc: khi nghe nhạc, xem phim bạn nên phải hát theo, đọc theo lời thoại
Kỹ năng viết: cần học cơ bản, từ từ, không được đốt cháy giai đoạn như ba kỹ năng còn lại

  • Học tiếng Nhật theo chủ đề

Đây được xem là phương pháp mang tính khoa học và giúp bạn nhớ tiếng Nhật theo cách logic. Bạn sẽ cải thiện vốn từ mới và cấu trúc câu một cách dễ dàng hơn. Một trong những cách học tiếng Nhật nhớ nhanh đó là đặt câu và nhớ từ theo tình huống, chủ đề cụ thể. Ngoài ra việc học tiếng Nhật theo chủ đề giúp bạn nắm được ý nghĩ của từ chính xác và cách sử dụng nó trong ngữ cảnh như thế nào là hợp lý.
Đọc thêm: Tại sao phải đóng cọc thi tuyển đơn hàng? Tiền cọc là tiền gì?

  • Học tiếng Nhật qua bài hát

Phương pháp học qua âm nhạc sẽ giúp bạn giảm căng thẳng khi học ngoại ngữ. Việc học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bạn có thể học ngay cả khi đang ở nhà, đi bộ, nằm nghỉ ngơi chỉ đơn giản với chiếc tai nghe cùng những bản nhạc mà bạn yêu thích bằng tiếng Nhật. Một số bài hát tiếng Nhật hay bạn có thể tham khảo như: The name of life, Sakura anata ni deaete yokatta, Sayonara no natsu, Always with me,…

  • Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Đây cũng là một cách học tiếng Nhật nhanh cho các bạn trẻ. Đôi khi không phải cứ vùi đầu vào sách vở để học tiếng Nhật thì mới mang lại hiệu quả. Thay vào đó bạn có thể xem những bộ phim yêu thích. Đặc biệt những bộ phim sử dụng tiếng gốc chuẩn giúp bạn học được cách giao tiếp trực quan, cấu trúc câu, ngữ điệu hay cả ngữ nghĩa.

Bạn có thể tham khảo một số bộ phim Nhật Bản siêu kinh điển như: Mộ đom đóm, Hàng xóm của tôi là Totoro, Vùng đất linh hồn, Một đêm tuyết phủ, Chú mèo máy đến từ tương lai,…
Đọc thêm: Đơn hàng Chế biến thực phẩm đi Nhật làm công việc gì ?

3. Học tiếng Nhật có khó không

Câu trả lời là: Không

Học tiếng Nhật không hề khó. Thậm chí là rất dễ dàng, đặc biệt đối với người Việt. Mặc dù hệ thống chữ tượng hình của tiếng Nhật khá khác với chữ Latinh của Việt Nam. Tuy nhiên người Việt có lợi thế khi học tiếng Nhật bởi cách phát âm đơn giản.

Học tiếng Nhật khó, đó là  khi bạn chưa xác định đúng đắn về mục tiêu học tập ngay từ đầu. Dẫn đến việc không kiên trì học hỏi, tìm hiểu về ngôn ngữ này. Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới, nếu không có ra mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ rất dễ bị chán nản. Và mất căn bản và cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Nhật.
Đọc thêm: Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động có khó không ?

Để học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh nhất, các bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Nhật của bản thân là gì? Khi đã có mục tiêu, bạn sẽ có động lực phấn đấu và xác định mình cần học những gì để hoàn thành mục tiêu đó. Đặc biệt, các bạn cần chuẩn bị giáo trình phù hợp cho từng giai đoạn học tiếng Nhật.

Trên đây là những chia sẻ của JpViet.net về vấn đề học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về chương trình XKLĐ Nhật Bản , Du học Nhật Bản, các đơn hàng tốt đi Nhật. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây. Hãy bấm vào nút đỏ để gửi thông tin và được tư vấn đăng ký trực tiếp đơn hàng mình yêu thích nhé.

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *