Hướng Dẫn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cho người lao động

Khi mới sang Nhật Bản sinh sống làm việc, làm thế nào để chuyển tiền lương về Việt Nam? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tham gia chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản. Các bạn lao động sang Nhật luôn chăm chỉ để kiếm tiền. Sau vài tháng đầu cuộc sống ổn định hơn, ai cũng đều muốn gửi tiền lương về phụ giúp cho gia đình tại Việt Nam.
Vậy nên chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam như thế nào cho an toàn và tiện lợi nhất? Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu? Cùng JpViet.net giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cách 1. Gửi bạn bè hoặc người thân cầm về hộ

Nếu bạn bè hay người thân của bạn sắp trở về Việt Nam thì bạn có thể nhờ họ cầm tiền về cho gia đình của bạn. Với cách này bạn sẽ không mất phí, chuyển tiền nhanh, an toàn và đơn giản.
Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người thân của bạn về Việt Nam. Và có thể bạn chưa tiết kiệm được nhiều để gửi về cho gia đình. Do đó cách này khá là bất tiện và không linh động. Cùng tham khảo thêm cách khác dưới đây nhé.
Đọc thêm: Hướng dẫn làm thủ tục xin Giảm Thuế tại Nhật từ A đến Z

Cách 2. Chuyển tiền qua Bưu Điện hoặc Ngân Hàng

Người lao động có thể chuyển tiền từ bưu điện Nhật Bản về địa chỉ tại Việt Nam. Người thân trong gia đình của bạn sẽ ra bưu điện địa phương nhận tiền.

Nếu muốn an toàn thì kênh ngân hàng được xem là giải pháp chuyển tiền nhanh chóng cũng như đảm bảo nhất. Thực tập sinh, du học sinh có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người thân tại Việt Nam.
Loại tiền chuyển đi: USD
Loại tiền nhận: Có thể nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.
Phí chuyển:
– Phí môi giới 10 USD
– Phí chuyển từ Yên ra USD
– Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)
Phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật Bản (Ví dụ: Ngân hàng Yuucho: 2500 Yên/lần)
Đọc thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký XKLĐ Nhật Bản 2023 mới nhất

Cách 3: Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản

Điều kiện: Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam. VD: Vietcombank, Teckcombank, AGRIBANK,…
Loại tiền: USD
Chú ý: 
– Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.
– Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá USD hàng ngày .
– Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.
Đọc thêm
:Thời hạn xin Visa đi XKLĐ Nhật Bản tối đa được bao lâu ?

Cách 4. Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng dịch vụ Western Union

Dịch vụ WU được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union điền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền.
Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ nhận tiền Western Union
Bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền.

Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất các bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union cho nhanh. Ở nhà người thân đi nhận tiền cũng đơn giản.

Cách gửi rất đơn giản!
Các bạn thực tập sinh chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất. Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện.

Với hơn gần nửa triệu điểm giao dịch Đại lý khắp toàn cầu. Nên chắc chắn các bạn sẽ không phải đi quá xa nơi mình sinh sống và làm việc nên nó rất tiện lợi.
Để nhận tiền ở Việt Nam, người thân của bạn chỉ cần đem chứng minh thư, căn cước công dân và đọc đúng 10 số bí mật của giao dịch là có thể rút tiền rồi.
Đọc thêm: Người lao động khi về nước lấy lại được những khoản tiền nào ?

Trên đây là 4 cách chuyển tiền về Việt Nam thông dụng nhất, nhanh gọn và hiệu quả nhất của các bạn du học, lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Còn điều gì thắc mắc liên hệ ngay cho JpViet.net để được tư vấn tận tình nhất.

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản
Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *