Tham gia đơn hàng 1 năm đi Nhật có tốt không? Ưu điểm là gì?

Hiện nay, thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 rất tiềm năng và nhộn nhịp thu hút rất nhiều các bạn lao động tại Việt Nam. Mức lương thu nhập hàng tháng cao. Chi phí cũng không quá lớn so với mặt bằng chung tại các quốc gia khác trong khu vực. Tuy nhiên, chi phí các đơn hàng 3 năm lại là vấn đề khiến rất nhiều các bạn lao động quan tâm.

Vì vậy, để giải quyết và đáp ứng nhu cầu của lao động. Các nhà tuyển dụng của Nhật họ cũng rất ưu tiên và cho ra mắt các đơn hàng 1 năm làm việc tại Nhật. Chi phí thấp hơn, rất phù hợp với các bạn muốn đi trải nghiệm và làm việc tại Nhật Bản.
Vậy có nên tham gia đơn hàng 1 năm đi Nhật không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Có nên tham gia đơn hàng 1 năm đi Nhật không ?

Các đơn hàng 1 năm đi Nhật chính là  đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tham gia những đơn hàng có thời hạn làm việc 1 năm tại Nhật. Với những đơn hàng này người lao động sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền bằng 1/3 so với những đơn hàng đi Nhật Bản 3 năm. Cùng với mong muốn đi trải nghiệm và khám phá thời gian ngắn nên đơn hàng 1 năm được rất nhiều các bạn lao động quan tâm.

Đơn hàng 1 năm chủ yếu về các công việc thời vụ như : Nông nghiệp, thực phẩm,.. hay các công việc mang tính chất tạm thời như : Khách sạn, giặt là,… Các công việc mang tính chất thời vụ nên thu nhập đơn hàng 1 năm rất cao. Bình quân người lao động thu nhập 35 triệu đồng mỗi tháng cho đơn hàng 1 năm.

Với những đơn hàng 1 năm như trên người lao động vẫn có thể tích lũy được khoảng 250 – 300tr nếu chăm chỉ làm việc và chịu khó tăng ca. Các đơn hàng 1 năm sau khi về nước vẫn có cơ hội gia hạn thêm visa. Như vậy, thì với chi phí bỏ ra chưa đến 100tr bạn vẫn có thể làm việc tận 3 năm tại Nhật.
Đọc thêm: Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng đi Nhật

2. Chi phí đơn hàng 1 năm đi Nhật

Bởi thời gian làm việc của lao động tại Nhật cũng chỉ có thời hạn 1 năm. Nên chi phí đi đơn hàng 1 năm rất thấp chỉ với 60 triệu là bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản. Chi phí trên đã bao gồm trọn gói các loại phí như: phí dịch vụ cho công ty, hồ sơ, visa, vé máy bay, tiền ăn ở…. Và từ 2019, người lao động không còn phải đóng cọc chống trốn nữa.

3. Ưu điểm

  • Nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, thu nhập cao do đây là công việc thời vụ
  • Xuất cảnh nhanh
  • Chi phí xuất cảnh thấp
  • Ngành nghề phổ thông, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm

4. Điều kiện tham gia đơn hàng 1 năm

Để có thể tham gia đơn hàng 1 năm. Người lao động cần phải đáp ứng được những điều kiện mà nhà tuyển dụng Nhật đưa ra.

  • Về độ tuổi: Phù hợp nhất là từ 18 – 38 tuổi.
  • Về trình độ: Tốt nghiệp cấp 2, cấp 3
  • Về kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhiều.
  • Về sơ yếu lý lịch: Không nhận những lao động có tiền án tiền sự. Những lao động nhiễm một số bệnh nằm trong danh mục cấm như: HIV, Lao phổi, Lậu… ( tham khảo 13 nhóm bệnh cấm XKLĐ TẠI ĐÂY )

5. Lý do nên lựa chọn đơn hàng 1 năm

Nếu bạn không muốn xa gia đình quá lâu, muốn tranh thủ 1 năm để học thêm tiếng Nhật cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm, nâng cao tay nghề thì việc lựa chọn những đơn hàng 1 năm là hoàn toàn phù hợp. Với những đơn hàng này nếu chịu khó làm tăng ca bạn vẫn sẽ tích lũy được một số vốn không hề nhỏ.

Những đơn hàng 1 năm sẽ phù hợp với những đối tượng không có nguồn tài chính lớn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoặc những đối tượng lao động có độ tuổi trên 36 tuổi, khó trúng tuyển đơn hàng 3 năm.

Đọc thêm: Có nên tham gia XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm không?

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *