Đăng ký đi XKLĐ Nhật nhưng không có tiền phải làm thế nào?

Hiện nay, dù dịch Covid19 đã được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường. Nhưng do tình hình kinh tế ngày càng suy thoái dẫn đến rất nhiều người lao động bị mất việc làm. Đặc biệt là người lao động ở các tỉnh nghèo phải đi làm xa tại các công ty, xí nghiệp. Do đó rất nhiều bạn muốn đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 nhưng không có tiền.

Vậy phải làm cách nào để có thể đăng ký đi Nhật nhưng không có tiền, tài chính quá kém? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Muốn đi Nhật nhưng không có tiền phải làm thế nào?

Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình và quyết định của từng gia đình lao động. Các bạn có thể chọn những cách sau:

 • Vay người thân
  Các bạn có thể vay người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè của mình để có thể giúp đỡ các bạn sang Nhật làm việc.
 • Vay vốn ngân hàng
  Hiện nay rất nhiều bạn lao động muốn đi Nhật nhưng không có tiền. Đối với JpViet.net đây là cách phổ nhất để giúp đỡ người lao động có thể sang Nhật làm việc. Hiện tại có 2 hình thức vay vốn là vay vốn có tài sản thế chấp và vay vốn tín chấp. Người lao động chủ yếu sẽ vay theo hình thức thế chấp. Bởi vay vốn tín chấp người lao động vay được khá ít, không đủ chi phí tham gia.
  Đọc thêm: Quy trình học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

2. Quy trình vay vốn ngân hàng

 • Bước 1: Công ty xuất khẩu lao động cung cấp giấy tờ
 • Bước 2: Người lao động hoàn thiện hồ sơ theo sự tư vấn của công ty
 • Bước 3: Ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng
 • Bước 4: Chuyển tiền vay vốn xuất khẩu lao động Nhật Bản về công ty
 • Bước 5: Ký hợp đồng và chuẩn bị thủ tục xuất cảnh

Lưu ý: 

 • Người lao động có cơ hội vay 100% số tiền đi XKLĐ (Số tiền được vay có thể lớn hơn nếu giá trị của tài sản thế chấp lớn)
 • Tài sản thế chấp ở đâu thì nên vay vốn ngân hàng ở gần đó (để tránh mất 1-3 triệu phí cho cán bộ ngân hàng về định giá tài sản thế chấp)
 • Khi lên ngân hàng lập bản kế hoạch và trình bày nguyên nhân, một số ngân hàng sẽ KHÔNG cho người lao động vay vốn đi XKLĐ. Nếu KHÔNG có giấy xác minh tham gia hợp đồng XKLĐ và cam kết đảm bảo của chúng tôi đưa người lao động đi XKLĐ.
  Đọc thêm: Hướng dẫn làm Hồ sơ, Thủ tục vay vốn ngân hàng 2023

3. Tham gia các đơn hàng nợ phí, phí thấp

 • Tham gia đơn hàng nợ phí

Đơn hàng đặc định nợ phí chính là các đơn hàng mà người lao động có thể trả các khoản phí sau khi sang Nhật làm việc. Các đơn hàng nợ phí luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người lao động có tài chính eo hẹp.

Với các đơn hàng thông thường đi Nhật, người lao động sẽ phải trả 1 khoản phí bao gồm: Chi phí đơn hàng, chi phí đào tạo & ăn ở, chi phí xử lý hồ sơ… Khoản phí này sẽ được người lao động đóng trước xuất cảnh.
Với đơn hàng nợ phí người lao động có thể nợ 100% phí đơn hàng. Và chỉ phải chi trả trước các khoản phí đào tạo, ăn học, chi phí xử lý hồ sơ. Số tiền nợ sẽ do công ty XKLĐ Nhật tại Việt Nam quy định

Khoản phí nợ sẽ được người lao động trả hàng tháng sau khi sang Nhật làm việc. Công ty XKLĐ Nhật Bản tại Việt Nam sẽ ủy thác cho xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản phụ trách thu hồi số tiền mà người lao động còn nợ.

 • Tham gia các đơn hàng phí thấp

Tham khảo một số công ty xuất khẩu lao động, mức chi phí các công ty này thường áp dụng theo thời hạn hợp đồng và tính chất công việc. Mức chi phí đơn hàng được sắp xếp như sau:
– Đơn hàng đi Nhật 1 năm
– Đơn hàng đi Nhật 3 năm
– Đơn hàng xây dựng phí thấp
– Đơn hàng nông nghiệp phí thấp
– Đơn hàng chăn nuôi phí thấp

Trong đó, mức phí đơn hàng thời vụ 1 năm là thấp nhất. Kế tiết là những đơn hàng xây dựng, tầm trung là những đơn may mặc và cao nhất là những đơn sản xuất, dây truyền công xưởng. Với những lao động có khoản chi phí thấp có thể tham khảo các đơn hàng ngắn hạn hoặc xây dựng, may mặc.
Đọc thêm: Hé lộ “sự thật” về cuộc sống ở Nhật Bản khi đi XKLĐ

4. Có nên đi Nhật thời điểm hiện tại không?

Hiện tại có thể xem là thời điểm tốt nhất để đi XKLĐ Nhật Bản. Khi mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Nhật để khôi phục kinh tế hậu Covid rất lớn. Kèm theo đó các công ty đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động. Tại JpViet.net cũng có những chính sách hỗ trợ người lao động nhằm giúp lao động thuận lợi hơn khi tham gia các đơn hàng :

 • Có chính sách cho người lao động nợ phí lên đến 90%

 •  Hỗ trợ chi phí: khám sức khỏe, ăn ở, đi lại (vé xe, vé máy bay)

 • Thi tuyển liên tục, nhiều đơn hàng cho lao động lựa chọn.

 •  Hỗ trợ mọi thủ tục đến khi xuất cảnh.

 • Hỗ trợ người lao động vay vốn ngân hàng đi Xuất khẩu lao động

 • Giới thiệu việc làm cho thực tập sinh sau khi về nước

Đọc thêm: Hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản không cần thế chấp

5. Tổng hợp các đơn hàng nợ phí, phí thấp, hỗ trợ vay vốn 100%

Đơn hàng thủy sản lương cao
Đơn hàng may mặc
Đơn hàng xây dựng phí thấp
Đơn hàng chăn nuôi
Đơn hàng chế biến thực phẩm
Đơn hàng đóng gói

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người lao động có tài chính kém có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Hoặc gửi thông tin đăng ký cho chúng tôi theo mẫu đăng ký dưới đây.
Đọc thêm: Bất ngờ với công nghệ chăn nuôi bò sữa tại Nhật Bản

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *