5 Điều cần biết về đơn hàng lắp ráp Linh Kiện Điện Tử tại Nhật

Chắc hẳn ai cũng biết Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng thế giới về các lĩnh vực thiết bị điện tử và sản xuất ô tô. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng người lao động cho Đơn hàng Lắp Ráp Linh Kiện Điện Tử là cực kì lớn, đặc biệt là tuyển dụng lao động trẻ.

Cũng giống như ở Việt Nam, có rất nhiều xí nghiệp tuyển dụng số lượng lớn lao động cho ngành nghề này nhưng với mức lương thấp hơn nhiều, chỉ vỏn vẹn 6-8tr/tháng. Nhưng khi tham gia Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản thì khác, mức lương bên Nhật hoàn toàn xứng đáng với công sức lao động bỏ ra. Vậy đơn hàng Lắp Ráp Linh Kiện Điện Tử có mức lương bao nhiêu? Công việc ra sao? Cùng JpViet.net tìm hiểu rõ hơn về đơn hàng này nhé.

1. Công việc đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Lắp ráp linh kiện điện tử là đơn hàng làm việc trong công xưởng theo dây chuyền cố định, mỗi dây chuyền khoảng 10 – 15 người nối tiếp nhau.

Công việc lắp ráp linh kiện điện tử khá đơn giản, khi sang Nhật bạn sẽ được nghiệp đoàn, công ty hướng dẫn chỉ dạy chi tiết, công việc cụ thể của từng đơn hàng:

  • Lắp ráp theo lộ trình yêu cầu của nhà máy
  • Chuẩn bị đồ nghề lắp ráp
  • Lắp ráp các linh kiện điện tử nhỏ lẻ thành sản phẩm hoàn chỉnh
  • Kiểm tra sản phẩm, linh kiện lắp ráp
  • Chuẩn bị vật dụng sản xuất và kiểm soát lỗi trong quá trình lắp ráp

2. Thời gian làm việc

Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày theo quy định của Chính phủ, đặc biệt làm thêm nhiều có thể đăng ký từ 2 – 4h mỗi ngày.

Vào 2 ngày nghỉ cuối tuần. Đây chính là cơ hội giúp lao động Việt tăng thu nhập hấp dẫn mà không phải đơn hàng đi Nhật nào cũng có.

Mức lương: trung bình mỗi tháng lao động có thể kiếm được 30 – 36 triệu đồng (chưa tính làm thêm)

Môi trường làm việc: Làm việc chủ yếu trong nhà xưởng, rất sạch sẽ và an toàn. Công việc yêu cầu tỉ mỉ, thị lực cao, tay chân nhanh nhẹn.

Nhiều lao động lo lắng vì đơn hàng điện tử sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về sau. Các bạn yên tâm, khi làm việc các công ty sẽ trang bị cho người lao động đầy đủ quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn. Thực chất khi làm việc, các thiết bị máy móc hiện đại trong nhà xưởng chỉ nhằm phục vụ các công việc và không ảnh hưởng tới sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc.
Có nên tham gia đơn hàng Linh Kiện Điện Tử không ?

3. Mức lương – Chế độ phúc lợi đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Đơn hàng Linh Kiện Điện Tử có sức hút lớn là do công việc và mức lương của đơn hàng.
Hiện tại, mức lương trung bình của đơn hàng này dao động từ 165.000-185.000Yên/tháng.

Thời gian Thực tập kỹ năng: Trong tháng làm việc đầu tiên làm việc tại công ty, do mất thời gian đào tạo, làm quen với công việc, tham quan nơi làm việc, nơi ở nên người lao động được áp dụng mức lương theo mức lương tối thiểu của lao động tại Nhật Bản là 60.000-70.000yên/tháng (áp dụng duy nhất trong tháng làm việc đầu tiên)

Ngoài tiền lương thưởng trong các dịp lễ tết của Nhật Bản, thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được tính mức lương làm thêm giờ từ 130% đến 300% tùy từng thời điểm như làm thêm vào ngày thường, ca làm đêm hay làm vào các ngày nghỉ, lễ tết.

Ngoài mức trợ cấp và mức lương sẽ được nhận, người lao động tại Nhật Bản còn được hưởng những chế độ ưu đãi kèm theo như sau:

  • Được hỗ trợ nhà ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian Thực tập kĩ năng tại Nhật Bản
  • Được hưởng 100% bảo hiểm trong thời gian thực tập.

Mức lương XKLĐ 2022 mới nhất

4. Những thuận lợi của đơn hàng

Công việc chủ yếu là đơn giản do không đòi hỏi chuyên môn cao và số lượng tuyển dụng nhiều nên dễ dàng trúng tuyển hơn. Điều này thuận lợi cho đa số những người lao động nông thôn chưa có tay nghề như ở Việt Nam.

Công việc điện tử không có những rủi ro về tai nạn lao động như trong các ngành khác. Đồng thời công việc cũng không phải thực hiện các hoạt động vận dụng cơ bắp nhiều như cơ khí, xây dựng, sửa chữa.

Môi trường làm việc là ở trong nhà xưởng nên không quá khắc nghiệt so với làm ngoài trời như xây dựng.

Sau khi lao động hết hợp đồng thì các bạn vẫn có thể dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty điện tử trong nước như Samsung, LG… Bởi lẽ những dây chuyền của các công ty này cũng chủ yếu chỉ là lắp ráp linh kiện điện tử
Sau khi về nước TTS sẽ làm những công việc gì

5. Điều kiện tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Độ tuổi: Nam, Nữ từ 18-32 tuổi

Chiều cao, Cân nặng: Nam cao 1m55, 50 kg trở lên – Nữ cao 1m50, nặng 45 kg trở lên

Sức khỏe: Tốt , thị lực tầm 8/10 trở lên
Điều kiện Sức Khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản 2022

Xem Thêm:

Các đơn hàng linh kiện điện tử lương cao mới nhất
80+ Vấn đề phải biết khi tham gia XKLĐ Nhật Bản
Chính phủ Nhật mở 5 gói hỗ trợ TTS mùa dịch
Tất Tần Tật chi phí đi XKLĐ 2022
Hồ sơ đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng tìm liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *