Top 8 Thành phố lý tưởng nhất để đi XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều lao động Việt Nam hiện nay. Ngoài thông tin về mức lương, chi phí, đơn hàng… thì tiêu chí làm việc tại tỉnh nào cũng là vấn đề nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tính riêng tháng 1/2020 có tới 60,5% lao động được nhập cảnh Nhật Bản làm việc, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn số 1 của thị trường lao động tiềm năng này.

Để có nguồn thu nhập tốt hơn, nhiều bạn lao động sẽ tìm hiểu rõ các tỉnh thành phố mình sẽ làm việc. Vậy mức lương của thực tập sinh tại Nhật Bản là bao nhiêu? Các tỉnh lương cao ở Nhật Bản là ở đâu? Các tỉnh có mức lương cao nhất ở Nhật Bản là bao nhiêu?
Nếu bạn đã có ý định tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 thì hãy tìm hiểu TOP 8 Thành phố lý tưởng nhất để đi XKLĐ Nhật Bản 2023 do JpViet.net tổng hợp dưới đây nhé.

Top 8 Thành phố lý tưởng nhất để đi XKLĐ Nhật Bản:

Ⅰ.  Thành phố Tokyo

Tokyo là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch tại Nhật cũng như có mức thu nhập “khủng” nên chi phí cuộc sống tại đây cũng khá đắt đỏ đối với người lao động nước ngoài. Vì là một thành phố nổi tiếng và có nhiều sức hút nên Tokyo luôn được các bạn học viên chọn là địa điểm học tập rất đông.
Thế nhưng Tokyo được mệnh danh là 1 trong các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thế nhưng trên thực tế thì nhiều thứ ở Tokyo giá cả cũng như Osaka và Nagoya.
Đọc thêm: Top 5 Tỉnh lương cao nhất Nhật Bản 2023 cho lao động

Tokyo – Trái tim của Nhật Bản

Về việc làm Tokyo không chỉ là trung tâm kinh tế Nhật Bản mà còn là trung tâm tài chính quốc tế, nơi có nền kinh tế số 1 Nhật Bản mà còn là nơi tập trung rất nhiều công ty lớn Nhật và cả các công ty đa quốc gia. Chính vì vậy việc làm cho người lao động cũng như nhu cầu về nhân lực rất nhiều.Tiền lương cũng sẽ cao hơn các vùng khác một chút khi lương tối thiểu vùng là  1,072yên/giờ, cao nhất Nhật Bản. Từ 2023, với mức lương cực cao như vậy, mỗi tháng người lao động thu nhập ít nhất từ 200.000yên~255.000yên/tháng(chưa tính làm thêm)

Ⅱ. Kanagawa – Thành phố Yokohama

Yokohama là thủ phủ của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Đây cũng là thành phố hợp nhất có dân số lớn nhất Nhật Bản, nơi đây là cảng biển lớn nhất Nhật bản và là một trong những trung tâm thương mại của khu vực thủ đô Tokyo.


Các lĩnh vực kinh tế chủ yếu tại đây là: Điện tử, cơ khí chế tạo, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, may mặc… đây chính là thế mạnh và cũng mang lại thu nhập chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong vùng
Đọc thêm: Cuộc sống khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương tối thiểu tại đây là 1071 yên/h, chỉ đứng sau Tokyo, nên khi làm việc tại đây người lao động không phải lo lắng về mức lương. Từ 2023, thu nhập trung bình hàng tháng từ 200.000yên~250.000yên/tháng(chưa tính làm thêm)

Ⅲ. Thành phố Osaka

Osaka là một trong những trung tâm văn hóa và kinh tế bậc nhất Nhật Bản, do đó không khó để Osaka lọt vào top các tỉnh có mức lương tối thiểu cao nhất Nhật Bản. Mức lương cơ bản năm 2023 tối thiểu tại đây là 1023Yên/giờ. Đây là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản. Đứng sau Tokyo với nhịp sống nhộn nhịp, sầm uất. Người lao động ở Osaka có thể thu nhập hàng tháng từ 195.000yên~240.000yên/tháng(chưa tính làm thêm)
Đọc thêm: Đi Nhật nên chọn tỉnh nào là tốt nhất

Tỉnh Osaka là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản, nơi có rất nhiều công ty lớn đặt trụ sở ở đây như: Hankyu, Sharp, Sanyo, Nissin, Suntory, Glico, Kintetsu, Matsushita, …

Ⅳ. XKLĐ Nhật Bản: Tỉnh Saitama

Saitama là khu vực tập trung các ngành công nghiệp sản xuất ôtô, chế tạo cơ khí,… nổi tiếng nhất phải kể đến như Honda. Tỉnh Saitama cũng có thế mạnh trong ngành chế biến thực phẩm hàng năm thu hút rất nhiều thực tập sinh Việt Nam tới Saitama làm việc.

Thuộc vùng Kanto, đây cũng là tỉnh có dân số đông thứ 5 tại Nhật Bản. Mức lương cơ bản năm 2023 của người lao động tỉnh này là 987yên/giờ. Vậy thu nhập trung bình của người lao động tỉnh này khoảng 180.000yên~220.000yên/tháng (chưa tính làm thêm).
Đọc thêm: Sự thật về cuộc sống xuất khẩu lao động Nhật Bản

Saitama – Tiềm năng hấp dẫn

Ⅴ. XKLĐ Nhật Bản: Tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi là vùng đất tập trung rất nhiều các ngành kinh tế trọng điểm của Nhật Bản. Nagoya là thành phố thuộc Aichi, đây là một trong ba khu hành chính lớn nhất tại Nhật Bản. Có thể các bạn thấy rất nhiều các công ty lớn đều được đặt tại đây như Toyota, Nikko, Mitsubishi,….

Đây là tỉnh thành có mức lương cao thứ 5 tại Nhật Bản. Tại đây có rất nhiều các công ty lớn do đó các nhà tuyển dụng luôn luôn cần rất nhiều nguồn lao động trên khắp thế giới. Mức lương tại tỉnh Achi năm 2023 sẽ là 986yên/giờ. Do đó thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động sẽ khoảng 180.000yên~220.000yên/tháng (chưa tính làm thêm).
Đọc thêm
: Học tiếng Nhật bao lâu thì đủ điều kiện đi Nhật

Aichi về đêm tại Nhật

Ⅵ. XKLĐ Nhật Bản: Tỉnh Chiba

Tỉnh Chiba thuộc vùng Kanto của Nhật Bản, nằm ở phía bắc vịnh Tokyo. Chiba có vùng công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Chính quyền tỉnh đã đầu tư phát triển tới 80 khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư tới phát triển kinh tế tỉnh. Tỉnh này còn có sản lượng Iod(i-ốt) từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.

Chiba có mức lương tối thiểu 984 yên/giờ, đứng thứ 6 trong top 8 các tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản. Trung bình hàng tháng người lao động tại đây nhận được từ 175.000–210.000 Yên/tháng (chưa tính làm thêm).
Đọc thêm: Kinh nghiệm xin việc làm thêm Bao Đỗ

ⅥⅠ. Thành phố Kyoto

Kyoto được coi là thủ đô văn hóa của Nhật Bản và là một điểm đến du lịch lớn. Đây là nơi có nhiều đền thờ Phật giáo, đền thờ Thần đạo, cung điện và vườn, nhiều trong số đó được UNESCO liệt kê là Di sản Thế giới. Các địa danh nổi bật bao gồm Cung điện Hoàng gia Kyoto, Kiyomizu-dera, Kinkaku-ji, Ginkaku-ji và Biệt thự Hoàng gia Katsura. Kyoto cũng là một trung tâm của cao học, với Đại học Kyoto là một trường nổi tiếng thế giới.
Đọc thêm: Lý do người Nhật có lối sống “Siêu Sạch”

Tỉnh Kyoto tuy không quá sầm uất như tại các khu vực trung tâm khác. Tuy nhiên, kinh tế tại Kyoto vẫn thuộc top đầu của xứ Phù Tang. Năm 2023 mức lương của người lao động tại thành phố này là 968yên/giờ, mức lương thu nhập trung bình hàng tháng là 165.000yên~200.000yên/tháng (chưa tính làm thêm).


Các ngành nghề thế mạnh của tỉnh phải kể đến như xưởng may làm Kimono và du lịch. Trong đó, du lịch chiếm phần lớn thu nhập toàn tỉnh. Do vậy, cũng có thể nói rằng vùng đất Kyoto chính là vùng đất du lịch của Nhật Bản.

Ⅷ. XKLĐ Nhật Bản: Tỉnh Hyogo

Thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu, tỉnh Hyogo ở Nhật Bản nằm vị trí khá thuận lợi cho giao thương. Tỉnh Hyogo Nhật Bản là vùng đất nổi tiếng với nền kinh tế năng động, những điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, nơi có mòn thịt bò Kobe trứ danh thu hút sự chú ý của các nhà ẩm thực trên toàn thế giới.

Với mức lương năm 2023 tối thiểu vùng 960 yên/giờ thuộc top đầu những tỉnh có mức lương tối thiểu cao nhất Nhật Bản. Trung bình hàng tháng người lao động tại đây nhận được từ 155.000 – 190.000Yên/tháng (chưa tính làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại đây còn rất phù hợp với cuộc sống của người lao động.
Đọc thêm: Hướng dẫn cách xin Visa Nhật Bản 2023 mới nhất

Hyogo Thành phố cảng biển

Trên đây là Top 8 thành phố lý tưởng nhất Nhật Bản để tham gia lao động, nếu bạn đã chọn được thành phố “định mệnh” của đời mình, hãy liên hệ ngay với JpViet.net để được tư vấn đầy đủ các thông tin về đơn hàng XKLĐ cũng như chi phí để đi Nhật làm việc nhé!

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *