Đi Nhật Bản nên chọn tỉnh nào là tốt nhất ?

Đi Nhật đang là một trong những chương trình làm việc tại nước ngoài thu hút người lao động đăng ký nhất hiện nay. Bên cạnh tìm hiểu về mức lương, chi phí, đơn hàng thì tỉnh làm việc là một trong những tiêu chí quan trọng không kém. Vậy đi Nhật Bản nên chọn tỉnh nào là tốt nhất . Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn tỉnh làm việc phù hợp chi mình.

Theo số lượng thống kê, tại Việt Nam tổng số người đi lao động tại Nhật Bản tới 100,000 người. Con số này vẫn đang tăng lên rất nhanh trong những năm gần đây. Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động rất lớn. Việt Nam là một trong những nước có số lượng lao động tại Nhật Bản cao nhất trong 15 nước có lao động làm việc tại Nhật Bản.

Lợi ích khi đi Nhật Bản là rất lớn. Khi mong muốn tham gia chương trình lao động Nhật Bản ngoài mức lương, chi phí đi Nhật , đơn hàng đi Nhật lương cao thì việc chọn các tỉnh lương cao ở Nhật Bản là điều vô cùng quan trọng.

Khí hậu là một trong những lưu ý đầu tiên khi lựa chọn tỉnh làm việc . Thời tiết Nhật Bản có đặc điểm khí hậu phân theo từng khu vực địa điểm và thường khắc nghiệt hơn Việt Nam.

Đặc điểm đặc trưng của thời tiết Nhật Bản đó chính là có 4 mùa riêng biệt : Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các mùa được phân bố trong năm như sau :

  • Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5.
  • Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8.
  • Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11.
  • Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2.

Thành phố Hokkaido lựa chọn tốt nhất cho người lao động

Thời tiết Hokkaido ở miền bắc phẩn lớn ôn hòa, mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều. Ít mưa, thời gian du lịch đẹp nhất là vào cuối mùa hè và mùa thu. Nếu bạn đam mê trượt tuyết, tham dự các lễ hội tuyết thì nên tới Hokkaido vào mùa đông. Những bạn không chịu được khí hậu lạnh, hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang thì không nên lựa chọn làm việc tại đây.

Phần lớn các đơn hàng đi Nhật tại tỉnh Hokkaido đều làm trong nhà máy như chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm và những đơn nông nghiệp làm trong nhà kính như trồng cà chua, trồng rau, dâu tây….

Vậy có nên làm việc ở Hokkaido không ? . Câu trả lời là: Có. Bởi thời tiết Hokkaido ôn hòa dễ chịu. Tính chất công việc ở đây ổn định, làm thêm đều mỗi tháng 40 giờ . Đây là tỉnh lý tưởng để các bạn sang làm việc.

Có nên đi Nhật Bản tại tỉnh Tokyo không ?

Thành phố Tokyo chính là thủ đô của quốc gia Nhật Bản. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội tại Nhật Bản. Tokyo nằm ở vùng Kanto, tiếp giáp với các tỉnh Saitama, Kanagawa, Chiba và Yamanashi.

Do nằm ở bờ biển Thái Bình Dương nên khí hậu của tỉnh Tokyo có tính chất khí ôn đới gió mùa, cận nhiệt đới ẩm với 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu- Đông. Mùa đông khá rét, thậm chí là có tuyết rơi và mùa hè nóng ẩm.

Hiện tại, Tokyo là thành phố có mức lương tối thiểu cao nhất tại Nhật Bản với 932 yên/giờ. Như vậy, nếu bạn đi lao động tại Tokyo, một tháng làm việc 21 ngày (nghỉ T7, CN), mỗi ngày là 8 tiếng thì mức lương cơ bản có thể nhận được: 932 x 21 x 8= 156.576 ( khoảng trên 33 triệu vnđ/tháng – chưa tính tăng ca, làm thêm). Lưu ý, mức lương trên được tính theo tỷ giá yên ngày 11/07/2020.

Hệ thống giao thông tại Tokyo rất phát triển với hệ thống đường không, đường sắt, đường bộ phát triển hiện đại, thuận lợi cho việc di chuyển đến các nước, thành phố lân cận. Phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rộng rãi tại đây chủ yếu là xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm, ….Riêng đối với các bạn thực tập sinh Nhật Bản làm việc gần thường đi bộ hoặc đi xe đạp.

Sinh sống và làm việc tại Tokyo – Nhật Bản, các bạn thực tập sinh Nhật Bản có cơ hội được khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại thủ đô Nhật Bản như  Cung điện Hoàng gia Tokyo, công viên Kitanomaru, tháp Tokyo, đền thờ Meji, đền Senso Jii, quảng trường Shibuya, Ginza, công viên Yoyogi,….
Ngoài ra, bạn còn có dịp được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản như Sushi, mì Soba, bánh Monja Yaki, Tantanmen, Ramen, lẩu Chankonabe, …

Có nên đi Nhật Bản tại tỉnh Osaka không ?

Thành phố Osaka lớn thứ 3 tại quốc gia Nhật Bản thuộc vùng Kinki. Tiếp giáp với tỉnh Kyoto, Hyogo, Ikoma, Wakayama, Nara. Là trung tâm kinh tế lớn tại Nhật Bản, sánh ngang cùng với thủ đô Tokyo. Osaka là một trong những thành phố được nhiều người lựa chọn khi đi Nhật Bản.

Tính tới thời điểm hiện tại, mức lương giờ tối thiểu tại Osaka thuộc trong top 3 tỉnh có lương giờ cao nhất nước Nhật với 892 yên/giờ. Như vậy, mỗi tháng, mức lương cơ bản đi lao đông Nhật Bản tại Osaka khoảng 30 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Những đơn hàng xklđ tỉnh Osaka thường thuộc trong các ngành nghề: cơ khí, xây dựng (điều khiển máy xây dựng, trát tường,…), điện tử, đúc nhựa,…

Osaka có hệ thống giao thông hiện đại và có đến 3 sân bay lớn kết nối chặt chẽ với các nước và các thành phố, vùng lân cận. Đặc biệt, hiện tại, các hãng máy bay lớn của Việt Nam đã có đường bay thẳng từ Hà Nội – Osaka với mức giá rẻ, giúp cho người lao động nước ngoài thuận lợi hơn khi di chuyển.

Tại Osaka cũng tập trung nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như lâu đài Osaka, tòa nhà Umeda Sky, khu vui chơi Universal Studios, thủy cung Kaiyukan, đền Taiheji, khu Shinsekai, …Bên cạnh đó, hàng năm, tại Osaka cũng tổ chức nhiều lễ hội mang đậm đà bản sắc dân tộc như lễ hội trồng lúa Otaue, lễ hội Tenjin, lễ hội hoa anh đào Osaka,…

Đi lao động Nhật Bản tại Aichi  – Sự lựa chọn tốt nhất

Aichi là tỉnh thuộc vùng Chubu – Nhật Bản, có thủ phủ là thành phố Nagoya tươi đẹp. Tỉnh Aichi có dân số đông thứ 4 tại quốc gia Nhật Bản, xếp sau thủ đô Tokyo, Kanagawa và Osaka. Đây cũng là tỉnh có số lượng lớn lao động Việt sinh sống và làm việc tại đây.

Khí hậu tại tỉnh Aichi có nhiều nét tương đồng với miền Bắc Việt Nam, được chia thành 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Thời tiết tại Aichi không lạnh buốt hay gay gắt như ở Việt Nam. Đây là một điểm thuận lợi đối với những lao động làm việc ngoài trời.

Nền kinh tế tại tỉnh Aichi rất phát triển, tập trung vào các lĩnh vực: chế biến thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp, điện tử,…Vì vậy, các nhà tuyển dụng Nhật Bản tại tỉnh Aichi thường xuyên tuyển dụng lao động đến làm việc nơi đây với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hiện tại, mức lương tại Aichi trả cho lao động người nước ngoài được tính theo giờ, tối thiểu khoảng 845 yên/giờ. Nếu làm việc ngày 8 tiếng, nghỉ T7, CN thì mức lương cơ bản vào khoảng trên 28 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca).

Tỉnh Aichi được mệnh danh là “trái tim của Nhật Bản”. Vì vậy, trong quá trình đi lao động Nhật Bản tại Aichi, bạn có rất nhiều lựa chọn về địa điểm du lịch và món ăn mang đậm hương vị của tỉnh Aichi.

Nếu bạn muốn đi du lịch quanh tỉnh Aichi thì có thể lựa chọn những địa điểm nổi tiếng như Lâu đài Nagoya, Inuyama, đền Mitsuta, bảo tàng Meiji Mura, công viên khỉ ở Inuyama, vườn Tokugawa-en,…Bên cạnh đó, bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc người dân Nhật như mì miso, các món hải sản Aichi, cánh gà rán,…

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản vô cùng quan trọng

Những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản cũng đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt cao. Chi phí sinh hoạt chính là khoản tiền người lao động bắt buộc phải chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tại mỗi tỉnh Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau.

Tại những tỉnh/thành phố ở vùng đô thị thường có mức lương cao thì mức chi phí sinh hoạt cũng sẽ cao hơn các vùng còn lại. Như Tokyo là thành phố có mức lương cơ bản cao nhất hiện tại, nhưng thành phố thành cũng được mệnh danh là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Ở những vùng, khu vực như Hokkaido, Fukuoka, Nagasaki,.. có mức lương cơ bản tốt nhưng cho phí sinh hoạt tại đây cũng khá rẻ dẫn đến số tiền người lao động có thể để ra cũng rất cao.

Lựa chọn tỉnh Nhật Bản có nhiều người Việt làm việc nhất

Khi mới bắt đầu sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản chắc hẳn người lao động nào cũng có những lo lắng và gặp nhiều khó khăn. Nếu các bạn lựa chọn tham gia XKLĐ Nhật Bản có số lượng cộng đồng người Việt Nam đang làm việc tại tỉnh đó thì sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

Với việc các bạn sẽ được gặp gỡ giao lưu với những bạn đồng hương sẽ giúp các bạn có niềm tin và thoải mái, tự tin hoan trong công việc và cuộc sống của mình. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì sẽ nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy không còn cô đơn tại Nhật Bản

Trên đây chúng tôi đã đưa ra rất nhiều lưu ý khi đi lao động Nhật Bản. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những tỉnh lương cao ở Nhật Bản và phù hợp với mình. Vậy ” Đi Nhật Bản nên chọn tỉnh nào là tốt nhất ” các bạn cũng đã có câu trả lời của riêng mình rồi đúng không. Chúc các bạn thành công !

Mọi thông tin liên hệ tư vấn:

Để biết thêm các thông tin chi tiết về thị trường, đơn hàng và các điều kiện tham gia người lao động vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách để được tư vấn miễn phí.

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Bảng thống kê các đơn hàng “hot” nhất tại Nhật Bản

Ngành Nghề
Độ Tuổi
Giới Tính
Thu Nhập
Tỉnh Làm Việc
May mặc
19-35
Nữ
139.000 Yên
Aichi
Xây dựng
19-32
Nam
145.000 Yên
Hokkaido
Chế biến thực phẩm
19-35
Nam
148.400 Yên
Tokyo
Chăn nuôi bò sữa
20-30
Nữ
140.000 Yên
Hokkaido
Trồng dâu tây
19-35
Nữ
140.780 Yên
Hokkaido
Cơ khí
20-30
Nam
142.000 Yên
Osaka
Chế biến thủy sản
18-30
Nữ
145.000 Yên
Hokkaido

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *