Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Top 5 các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản nên đi

Khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản điều mà người lao động hầu hết quan tâm nhất chính là mức lương. Việc chọn tỉnh lương cao tại Nhật Bản rất quan trọng, sẽ giúp đảm bảo mức lương cũng như thu nhập trong thời gian lao động tại Nhật Bản.

Mức lương tại Nhật Bản của người lao động được chính phủ Nhật Bản quy định theo từng vùng, từng tỉnh tành phố đất nưhớc Nhật Bản. Vậy mức lương cao nhất ở Nhật Bản là bao nhiêu? Top 5 các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản ở đâu? Cùng JpViet.net tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Top 5 các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản

Mức lương cơ bản đi Nhật

Nhật Bản hiện tại là thị trường tuyển dụng lao động số 1 mà hiện tại rất nhiều lao động Việt Nam có mong muốn sang đây làm việc bởi mức lương cao cùng với môi trường làm việc an toàn. So với làm việc tại Việt Nam, lao động đi lao động tại Nhật Bản có thể nhận được mức lương từ 30 – 40 triệu/tháng tùy vào công việc. Đây được xem là khoản thu nhập trong mơ của các lao động Việt.

Lương tại Nhật không phải lao động nào cũng như nhau mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Mức lương tối thiểu của các vùng Nhật Bản
 • Khung lương xí nghiệp
 • Tính chất công việc

Đọc thêm: Mức lương cơ bản khi làm việc tại Nhật Bản

Mức lương vùng cơ bản của Nhật Bản là gì ?

Mức lương cơ bản vùng là mức lương tối thiểu mà người lao động sẽ nhận được khi làm việc tại tỉnh đó đã được pháp luật quy định. Vì vậy nếu doanh nghiệp trả lương thấp hơn mức lương cơ bản thì doanh nghiệp đó đang vi phạm pháp luật.

Ví Dụ Mức lương cơ bản của tỉnh Tokyo900 yên/giờ. Nếu doanh nghiệp tại tỉnh Tokyo trả lương cho lao động dưới 900 yên/giờ thì doanh nghiệp đó vi phạm pháp luật.

Vì vậy để bảo vệ quyền lợi của bản thân mình thì các bạn phải biết được thông tin về mức lương cơ bản vùng mình đang và sẽ làm việc.

TOP 5 các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản

1. Thủ đô Tokyo

Đứng đầu trong danh sách các tỉnh có mức lương xuất khẩu lao động cao nhất Nhật Bản chính là thủ đô Tokyo với mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được là  1072 yên/h. Tùy vào ngành nghề mà mức lương sẽ có sự chênh lệch.

Được xem là trái tim của Nhật Bản, nơi đây tập trung rất nhiều công ty lớn  Nhật và cả các công ty đa quốc gia. Chính vì vậy khi làm việc tại đây, người lao động được tiếp xúc với các thiết bị tiên tiến hàng đầu, mọi công đoạn trong quá trình làm việc đều được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, công nghệ mới.

Thủ đô Tokyo: Trái tim của Nhật Bản

2. Thành phố Kanagawa

Xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các thành phố có mức lương tối thiểu cao nhất Nhật Bản chính là Kanagawa. Mức lương tối thiểu tại đây là 1071 yên/h, chỉ đứng sau Tokyo, nên khi làm việc tại đây người lao động không phải lo lắng về mức lương. Mức lương trung bình người lao động nhận được từ 170.000 – 180.000 Yên/tháng tương đương từ 30 – 35 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại đây còn rất phù hợp với cuộc sống của người lao động.

Kanagawa: Thiên đường Công nghệ – Kỹ thuật

3. Thành phố Osaka

Osaka là một trong những trung tâm văn hóa và kinh tế bậc nhất Nhật Bản, do đó không khó để Osaka lọt vào top các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản. Mức lương cơ bản cho các đơn hàng Nhật Bản tối thiểu tại đây là 1023 Yên/giờ.

Tỉnh Osaka là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản, nơi có rất nhiều công ty lớn đặt trụ sở ở đây như: Hankyu, Sharp, Sanyo, Nissin, Suntory, Glico, Kintetsu, Matsushita, …

Thành phố đáng sống nhất cho người lao động

4. Tỉnh thành Saitama

Đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng top 5 các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản chính là Saitama với mức lương tối thiểu  984 yên/giờ. Thuộc vùng Kanto, đây cũng là tỉnh có dân số đông thứ 5 tại Nhật Bản

Saitama là khu vực tập trung các ngành công nghiệp sản xuất ôtô, chế tạo cơ khí, … nổi tiếng nhất phải kể đến như Honda. Tỉnh Saitama cũng có thế mạnh trong ngành chế biến thực phẩm hàng năm thu hút rất nhiều thực tập sinh Việt Nam tới Saitama làm việc.

Tỉnh Saitama về đêm tại Nhật Bản

5. Tỉnh thành ChiBa

Chiba có mức lương tối thiểu 980 yên/giờ, đứng thứ 5 trong top 5 các tỉnh lương cao nhất Nhật Bản. Trung bình hàng tháng người lao động tại đây nhận được từ 145.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 27 – 35 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Đặc biệt với cuộc sống không xồ bồ và đắt đỏ như Tokyo thì số tiền mà các TTS Việt tiết kiệm được sẽ không hề thua kém các lao động khác làm việc ở thủ đô.
Chiba là tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu Nhật Bản. Với lợi thế có vùng công nghiệp Keiyo, Chiba phát triển mạnh 3 ngành công nghiệp chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Đặc biệt, tại đây còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản

Ngoài ra các tỉnh có mức lương cao khác như:

 • Tỉnh Aichi:
  Gần sát mức lương cơ bản tại Chiba là mức lương tại Aichi với 986 yên/h. Aichi là tỉnh được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn vì tập trung nhiều khu công nghiệp may mặc, thực phẩm, nông nghiệp,…

  Chi phí sinh hoạt, giá cả lương thực thực phẩm tại tỉnh Aichi đều ở mức trung bình, không hề đắt đỏ như ở các tỉnh, thành phố lớn
 • Thành phố Kyoto:
  Cuối cùng là Kyoto với mức lương cơ bản là 976 yên/h.
  Tỉnh Kyoto tuy không quá sầm uất như tại các khu vực trung tâm khác. Tuy nhiên, kinh tế tại Kyoto vẫn thuộc top đầu của xứ Phù Tang. Theo bình quân thu nhập đầu người Kyoto là tỉnh xếp thứ 12 toàn quốc.
  Các ngành nghề thế mạnh của tỉnh phải kể đến như xưởng may làm Kimono và du lịch. Trong đó, du lịch chiếm phần lớn thu nhập toàn tỉnh. Do vậy, cũng có thể nói rằng vùng đất Kyoto chính là vùng đất du lịch của Nhật Bản.

Thành phố Kyoto Nhật Bản

Lưu ý: Bạn cần biết rằng các tỉnh có mức lương cao thì đồng nghĩa mức sống cao, các chi phí sinh hoạt cũng sẽ rất cao. Ngược lại, nếu bạn làm việc tại các vùng có mức lương cơ bản thấp thì các chi phí sinh hoạt sẽ thấp, tuy mức lương cũng không thể cao bằng những vùng có mức lương cơ bản cao nhưng thu nhập về tay của bạn cũng không hề kém.

Hy vọng qua chia sẻ về mức lương cơ bản khi đi xklđ Nhật Bản các vùng Nhật Bản trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

Các Đơn hàng Lương Cao Đang Tuyển:

Tuyển 40 Nữ, Nam đơn hàng chế biến Thuỷ Sản lương 32 triệu
 Tuyển 30 Nam đơn hàng chống thấm Lương 38 triệu mỗi tháng
Tuyển 40 lao động Nữ Chế biến món ăn tạị Aichi lương trên 31 triệu
Tuyển 30 Nữ tuổi 18-40 May quần áo lương cao tại Toyama
Tuyển 15 Nam chế biến thịt bò, lợn lương 36 triệu/tháng
Tuyển gấp 50 Nam, Nữ chế biến thủy sản lương trên 32 triệu
Tuyển 30 Nam, Nữ trồng rau nhà kính tại Ibaraki lương 29 triệu

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *