Đọc bài viết này trước khi đi lao động Nhật Bản

Trước khi đăng ký đi lao động Nhật Bản các bạn cần đọc bài viết dưới đây để có được những điều cần biết tham gia lao động tại Nhật Bản

Nhiều người lao động ở các vùng quê, nông thôn vẫn chưa tiếp cận được nhiều thông tin về chương trình lao động tại Nhật Bản do đó mà nhiều người đã đặt niềm tin vào nhầm chỗ, bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến việc tiền mất tật mang, công việc không như ý, phải về nước trước thời hạn… và nhiều rủi ro khác.

Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất trước khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chắc chắn, sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về chương trình này và không còn bỡ ngỡ khi đăng ký.

Có nên đi lao động Nhật Bản không ?

Thị trường lao động Nhật Bản giải quyết việc làm cho hàng nghìn người người lao động. Giúp xóa đói giảm nghèo cho nhiều gia đình và người lao động trên cả nước. So với thu nhập với những công việc phổ thông thì đi thu nhập khi đi lao động Nhật Bản cao hơn rất nhiều.

Chương trình lao động tại Nhật Bản không xấu. Mà do người lao động chưa tiếp cận được nhiều thông tin dẫn đến các môi giới địa phương lợi dụng lòng tin làm ăn thiếu trách nhiệm, không uy tín.

Chính vì vậy, có nên đi lao động Nhật Bản không là do quyết định của mỗi người. Chỉ cần lựa chọn đúng công ty uy tín thì đi lao động Nhật Bản rất đáng để chúng ta lựa chọn. Xem chi tiết: Tại đây

Đi lao động Nhật Bản cần điều kiện gì ?

Điều kiện đi lao động Nhật Bản yêu cầu lao động có độ tuổi từ 18 – 40 tuổi là có thể tham gia.

Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là… Độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18-40 tuổi. Ngoài ra còn một số điều kiện đi Nhật khác nữa.

Điều kiện sức khỏe đi lao động Nhật Bản ?

Điều kiện sức khỏe đi Nhật là người lao động phải có sức khỏe tốt, phù hợp với ngành nghề. Không tuyển lao động có bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi hay người bị dị tật giác quan, dị tật cơ quan vận động, phụ nữ mang thai.

Đây chính là những tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật làm việc. Nếu phía nhà tuyển dụng nước ngoài có yêu cầu khác thì cần phải bổ sung thêm sao cho phù hợp.

Đi lao động tại Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền ?

Chi phí đi lao động Nhật Bản người lao động cần hết sức chú ý. Bởi vì sao? Vì nếu không tìm hiểu kỹ bạn có thể sẽ mất oan từ 500-1.000 usd cho những đối tượng cò mồi, môi giới, thậm chí còn hơn số đó.

Tùy vào đơn hàng người lao động lựa chọn mà chi phí có thể khác nhau đôi chút. Sự khác nhau về chi phí các đơn hàng này phụ thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí tay nghề… Về cơ bản, tổng số tiền người lao động sẽ phải đóng sẽ giao động ở mức 6000 – 8000 USD cho chi phí đi Nhật 3 năm và chi phí đi Nhật 1 năm sẽ ở mức 2000 – 3000 USD cho các đơn hàng đi Nhật 1 năm. Xem chi tiết chi phí đi Nhật mới nhất

Hồ sơ lao động tại Nhật Bản cần chuẩn bị những gì ?

Hồ sơ để đi lao động Nhật Bản các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau ( Lưu ý: Các giấy tờ này phải thật chính xác về thông tin, số liệu, không gãy gập, cũ nát…)

 • Ảnh thẻ
 • Sơ yếu lý lịch
 • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
 • Xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản cam kết của gia đình và lao động
 • Hộ chiếu

Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ này rồi, bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết: Chi tiết hồ sơ lao động Nhật Bản

Mức lương hàng tháng khi đi lao động Nhật Bản người lao động nhận được ?

Hiện tại, mức lương xklđ Nhật Bản mà người lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản dao động từ 130.000 Yên ~ 175.000 Yên trên tháng tương đương 27 triệu ~ 36 triệu đồng. Mức lương này gần như không thay đổi nhiều trong nhiều năm nay. Mỗi năm vẫn tăng lương tỉ lệ nhất định tại từng vùng, và thay đổi chưa được cao cho lắm.

Tính theo tỷ giá cuối năm 2020 Yên = 217 đồng cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ (tương đương 1.000 – 1.270 USD/tháng).

Lương của người lao động được tính theo mức chính phủ Nhật Bản quy định. Mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ làm khoảng 850 Yên/ Giờ, một ngày làm 8h , mỗi tuần tầm 44h ( nếu làm cả sáng thứ 7 ). Để xem mức lương xklđ Nhật Bản tối thiểu từng vùng các bạn xem tại => Mức lương 47 tỉnh thành Nhật Bản

Mức lương nhận được hàng tháng đi lao động Nhật Bản của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Sau khi trừ các khoản tiền người lao động thường sẽ để ra được từ 20 triệu đến 25 triệu mỗi tháng. Chú ý: Mức lương thực lĩnh này chưa bao gồm lương làm thêm. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

Lao động tại Nhật Bản gồm những công việc gì ?

Hiện nay, Có rất nhiều ngành nghề đa dạng để đi lao động Nhật Bản. Cho dù bạn có tay nghề trình độ chuyên môn hoặc chỉ vừa ra trường chưa từng có kinh nghiệm trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vẫn có thể đi lao động Nhật Bản.

Thông thường sẽ có 2 dạng đơn hàng khi đi lao động Nhật Bản đó là

 • Đơn hàng yêu cầu tay nghề: May mặc, Cơ khí, Hàn xì, Đúc ép, Tiện, Mộc
 • Đơn hàng không yêu cầu tay nghề: Thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản, linh kiện điện tử…

Để lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân và tuyển dụng chi tiết của mỗi đơn hàng mời các bạn theo dõi tại đây: Đơn hàng đi Nhật .

Nên chọn công việc gì khi đi lao động Nhật Bản ?

Khi tìm hiểu lựa chọn công việc , chúng ta cần xem đi Nhật nên chọn đơn hàng nào có phù hợp với bản thân mình hay không. Nên xem các đơn hàng ngành nghề lương cao ở Nhật Bản có phù hợp về tiêu chí, tay nghề, trình độ của mình hay không.

Nên chọn công việc phù hợp khi đi lao động Nhật Bản để có thể dễ dàng trúng tuyển khi tham gia thi tuyển đơn hàng. Công việc thuận lợi dễ dàng hơn khi làm việc.

Nếu bạn muốn tham gia, mỗi cá nhân tuỳ thuộc vào độ tuổi, ngoại hình, trình độ văn hóa, kinh nghiệm làm việc… để lựa chọn ra ngành nghề phù hợp nhất với mình.

Đi lao động Nhật Bản có vất vả không ?

Đi lao động ở Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào cũng vậy. Chúng ta nhận được mức lương cao đồng nghĩa với việc phải đánh đổi những giọt mồ hôi, sức lao động có thể là những giọt nước mắt. Không có chuyện đi xuất khẩu lao động là công việc nhàn, lương cao.

Thử đặt ra cho mình câu hỏi rằng: Cùng sức lao động đó nếu ở Việt Nam chúng ta sẽ nhận được bao nhiêu? và làm việc ở Đài Loan chúng ta được bao nhiêu? rồi từ đó hiểu rõ vấn đề. Chúng tôi cùng đã từng có bài viết nói về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Hé lộ sự thật cuộc sống ở Nhật Bản của lao động

Công ty lao động Nhật Bản uy tín

Lựa chọn công ty lao động Nhật Bản uy tín là vấn đề được rất nhiều các bạn quan tâm. Có thể nói, các công ty có giấy xuất khẩu lao động ở Việt Nam hiện nay quá nhiều. Mà các bạn hãy lưu ý 1 điều rằng không phải công ty nào được cấp phép từ Cục quản lý lao động ngoài nước cũng đều là công ty tốt, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ: Chất lượng đào tạo, số lượng đơn hàng, chất lượng đơn hàng… Vì thế các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các công ty xuất khẩu lao động trước khi đăng ký tham gia nhé.

Các bạn có thể tham khảo: Top 5 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Đi lao động Nhật Bản được hưởng những lợi ích gì ?

Trước khi đi lao động Nhật Bản làm việc, chúng ta cần hiểu rõ những quyền lợi nhận được khi làm việc tại Nhật Bản như vậy chúng ta mới yên tâm làm việc, tránh thiệt thòi khi có vấn đề xảy ra.

Quyền lợi của người lao động khi đi lao động Nhật Bản

 • Được gia hạn hợp đồng khi hết hợp đồng 3 năm
 • Có hợp đồng rõ ràng với chủ xí nghiệp tiếp nhận
 • Được hương đầy đủ chế độ lương, bảo hiểm, trợ cấp

Còn rất nhiều quyền lợi khác khi đi lao động Nhật Bản. Các bạn sẽ được cán bộ tuyển dụng tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết trước khi đăng ký đi lao động Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho bản thân và tránh được những rủi ro không đáng có khi quyết định đăng ký.

Chúc các bạn thành công!

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *