Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Có nên đi Điều Dưỡng Nhật Bản không ?

Có nên đi điều dưỡng Nhật Bản không? là một trong những câu hỏi rất nhiều các bạn thắc mắc. Vậy khi đi làm việc tại Nhật Bản có nên đi điều đưỡng Nhật Bản không . Bài viết này sẽ phân tích rõ hơn về chương trình điều dưỡng Nhật Bản cho các bạn.

Có nên đi Điều Dưỡng Nhật Bản không ?

Trả lời : Có 

Điều dưỡng Nhật Bản là chương trình tuyển chọn và đào tạo những điều dưỡng viên đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật. Các Những ứng viên tham gia chương trình phải đạt tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu. Sau khi đạt tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 8-12 tháng. Kết thúc khóa đào tạo, những ứng viên phải thi đỗ kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tối thiểu từ cấp độ N4 trở lên.

Điều dưỡng Nhật Bản: thời gian tạm trú tại Nhật là 03 năm. Thời gian gia hạn mỗi năm một lần. Hết 3 năm hợp đồng, điều dưỡng viên sẽ được gia hạn thêm từng năm. Để có thể làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Các điều dưỡng viên phải thi đỗ chứng chỉ kỳ thi điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản.

Công việc mỗi ngày của điều dưỡng Nhật Bản

 • Mỗi ngày các điều dưỡng có trách nhiệm kiểm tra thông tin bệnh nhân, thăm hỏi các bệnh nhân. Xem và giải quyết các vấn đề của bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh nhân.
 • Thực thi các hoạt động điều trị và theo dõi không ngừng theo chỉ định của bác sĩ cũng như giúp người già phục hồi chức năng.
 • Tổ chức và điều hành quá trình trông nom và điều trị, điều phối hộ lý.
 • Tư vấn trông nom người già trong các hoạt động cá nhân và xã hội.
 • Chỉ dẫn cho thân nhân bệnh nhân.

Ngoài những công việc trên mỗi ngày các điều dưỡng viên phải có trách nhiệm trong những tình huống khẩn cấp như bệnh của các bệnh nhân trở nặng phải sơ cứu ngay và báo ngay cho bác sĩ. Chịu trách nhiệm phác đồ điều trị bệnh nhân do các bác sĩ chỉ định. Ghi chép lại quá trình điều trị của bệnh nhân.

Xem ngay: Đơn hàng Điều Dưỡng mới nhất

Vậy thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản là bao nhiêu ?

Thu nhập của điều dưỡng tại Nhật Bản từ 170,000 Yên ~ 200,000 Yên ( tương đương 35 triệu đến 40 triệu ). Thời gian làm việc 8h mỗi ngày, 1 tuần làm 5 ngày. Nghỉ lễ tết theo quy định Nhật Bản. Đây là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm của các điều dưỡng viên. Mức lương làm thêm của các điều dưỡng được tính theo quy định Nhật Bản.

Môi trường làm việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản được làm việc trong môi trường hiện đại. Trang thiết bị tiên tiến nhất thế giới, được học hỏi kinh nghiệm làm việc giúp nâng cao tay nghề.

Chi phí đi điều dưỡng Nhật Bản là bao nhiêu ?

Hiện nay, đối với các ngành nghề phổ thông. Người lao động phải bỏ ra chi phí từ 150 triệu đến 170 triệu để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm. Nhưng đối với chương trình Điều dưỡng Nhật Bản các điều dưỡng viên chỉ cần bỏ ra số tiền cực thấp để làm hồ sơ là 3600$ ( tương đương 75 triệu )

Có thể tìm hiểu thêm về chi phí đi điều dưỡng Nhật Bản

Khám phá môi trường sống của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Ngoài công việc được làm trong môi trường hiện đại. Các điều dưỡng được sống trong một môi trường vô cùng tiện nghi. Đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong một ngôi nhà. Cùng xem qua ngôi nhà của các bạn điều dưỡng nhé.

Vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đi điều dưỡng Nhật Bản đúng không nào. Đối với tuỳ những sở thích công việc và tương lai. Các bạn nên lựa chọn công việc phù hợp với tay nghề trình độ học vấn của mình nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản

 1. Sơ yếu lý lịch ( 2 bản )
 2. Sổ hộ khẩu ( 3 bản )
 3. Giấy khai sinh ( 3 bản )
 4. Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước ( 3 bản )
 5. Bằng tốt nghiệp ( 3 bản )
 6. Giấy xác nhận dân sự ( 1 bản )
 7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 1 bản )
 8. Hộ chiếu

Chi tiết: Hồ sơ đi XKLĐ ngành Điều Dưỡng

Chúc các bạn may mắn !

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *