Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

ĐƯỢC và MẤT khi đi Điều Dưỡng Nhật Bản bạn nên biết

Điều dưỡng Nhật Bản là một trong những chương trình thu hút rất nhiều các bạn sinh viên điều dưỡng, hộ lý quan tâm. Vậy đi điều dưỡng Nhật Bản các bạn sẽ được gì và mất gì khi tham gia chương trình.

Hiện nay, tỷ lệ người già ngày càng tăng cao khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề điều dưỡng. Chăm sóc sức khỏe cho người già là công việc quan trọng và cần thiết tại Nhật Bản.

Nó đã và đang trở thành ngành công nghiệp trọng tâm tại Nhật. Xu hướng đi điều dưỡng Nhật Bản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Chính phủ Nhật đã có những chính sách cởi mở hơn trong việc tuyển lao động từ Việt Nam.

Bên cạnh đó, những sản phẩm dành cho trẻ em đang dần được thay thế bằng những sản phẩm hỗ trợ cho người già do sự già hóa dân số. Trong điều kiện hiện nay, điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Nhật ngày một phổ biến hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội mà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Điều Dưỡng mang lại vẫn còn đâu đó những mặt khó khăn. Vậy Được nhiều hơn hay Mất nhiều hơn???

Ưu điểm khi trở thành điều dưỡng Nhật:

Để đi điều dưỡng Nhật Bản , các ứng viên được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Điều này không chỉ giúp ứng viên có thêm trình độ ngoại ngữ mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, thích nghi sớm với cuộc sống và công việc tại Nhật, mức phí tham gia cũng thấp.

Đất nước nổi tiếng với các phát minh, nghiên cứu khoa học về máy móc, thiết bị trong tất cả các ngành nghề, chính là Nhật bản. Trong ngành nghề điều dưỡng cũng vậy.

Khi làm việc, điều dưỡng viên sẽ giảm được một phần công việc, robot hỗ trợ di chuyển người bệnh lên xuống xe lăn, giường, phát hiện tình trạng sức khỏe và đưa ra những cảnh báo khi sức khỏe người già có những thay đổi bất thường.

Tại Nhật có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người già và robot với các chức năng linh hoạt có thể hỗ trợ một phần nào đó công việc của các bạn điều dưỡng tại nhà, trung tâm hay viện dưỡng lão…

Bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, bạn còn nhận được mức thu nhập cao từ 150.000 đến 170.000 yên (tương đương 30 – 35 triệu/tháng) cùng với các chế độ đãi ngộ khác. Ngoài ra, nếu cố gắng, nỗ lực đạt được chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, mức lương của bạn còn đạt đến con số 50 – 60 triệu/tháng, mức lương mà các điều dưỡng viên thường ao ước.

Sau khi làm việc tại Nhật Bản trở về, cơ hội việc làm trong nước của bạn được đón nhận rất nhiều. Bạn có thể tự thành lập một trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe theo dạng dịch vụ hay trở thành giáo viên tiếng Nhật.

Phiên dịch viên cũng là một lựa chọn mới mẻ nếu bạn muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực mới. Còn không, bạn vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hoặc nhà nước nếu bạn muốn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cũng cần bạn. Do đó, khi trở về nước, hãy chọn cho bản thân một công việc xứng đáng và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.

Xem ngay: Đơn hàng Điều Dưỡng mới nhất

Khi trở thành điều dưỡng viên ở Nhật, bạn sẽ học được khá nhiều điều mới mẻ. Không chỉ từ cách sử dụng các công cụ, máy móc hiện đại. Mà bạn còn nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình khi thường xuyên giao tiếp với người già, bệnh nhân.

Thêm vào đó, bạn chịu được áp lực cao trong công việc, rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì, cẩn thận từ công việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn học thêm các bài tập thể dục hay các trò chơi để hướng dẫn người già tập thể dục và thư giãn, giao lưu với nhau. Như vậy, cũng như bạn đang tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và làm cho cuộc sống của người già trở nên thú vị hơn, góp phần tô màu thêm cho cuộc sống ý nghĩa của mình.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn lại được học thêm một nền văn hóa. Người Nhật rất nguyên tắc và chú trọng giờ giấc, các nghi lễ chào hỏi… Mà đây đều là những điều cực kì cần thiết trong mọi công việc, không riêng ngành nghề điều dưỡng.

Những mặt khó khăn

Chương trình xuất khẩu lao động bạn chỉ được phép đi từ 3 – 5 năm. Đây cũng là điểm trở ngại cho các bạn muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản. Với tư cách là thực tập sinh, sau khi kết thúc thời gian học nghề, bạn sẽ trở về để giúp cho nước nhà.

Có thể nói bên cạnh thu nhập cao thì chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng đắt đỏ. Từ chi phí thuê nhà, đi lại, ăn uống đều khiến các bạn phải dè chừng, tiết kiệm.

Người Nhật rất nghiêm túc và nguyên tắc trong công việc. Do vậy môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Làm điều dưỡng Nhật Bản, bạn không được phép đi muộn, nói chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc. Bạn hoàn toàn phải tập trung và toàn tâm toàn ý vào công việc.

Vì vậy, khi mới đến đất nước này, bạn sẽ cảm thấy khá ngột ngạt vì còn chưa quen với khí hậu cũng như cuộc sống, văn hóa của người Nhật mà trong công việc hàng ngày còn khiến bạn mệt mỏi và áp lực vô cùng.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian lảm quen đó, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Và để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, bạn hãy cố gắng lên nhé! Ông cha ta có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”. Làm bất cứ một ngành nghề gì đều phải trải qua những áp lực, khó khăn ban đầu. Muốn thành công điều duy nhất chúng ta có thể làm là: CỐ GẮNG.

Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời! 😀

Xem thêm : Điều kiện đi XKLĐ ngành Điều Dưỡng

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *