Những điều cần biết về Điều dưỡng Nhật Bản bạn nên đọc

Những điều cần biết về Điều Dưỡng Nhật Bản bạn nên biết. Cuộc sống của điều dưỡng viên và công việc điều dưỡng viên phải làm là gì . Cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

Điều dưỡng Nhật Bản là chương trình lao động Nhật Bản ngành Điều Dưỡng . Các bạn điều dưỡng viên làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viện tại Nhật Bản. Với môi trường làm việc thân thiện và trang thiết bị hiện đại, các bạn điều dưỡng viên được học hỏi kinh nghiệm từ các y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y tế.

Công việc của các điều dưỡng là chăm sóc bệnh nhân, phụ giúp bác sĩ, địa điểm làm việc của điều dưỡng thường ở bệnh viện và viện dưỡng lão , hoặc các trung tâm y tế…

Hàng năm, số lượng điều dưỡng viên phục vụ trong các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn thấp ở mức báo động. Chính vì vậy mà Nhật Bản liên tục mở ra các chương trình tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng Điều Dưỡng tại Nhật Bản

Trong khoảng 5 năm trở lại gần đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên để thể phục vụ trong ngành y tế. Theo thống kê, dự kiến Nhật Bản đã và đang tuyển từ 500.000 – 800.000 hộ lý và điều dưỡng chỉ để thực hiện công việc chăm sóc người già.

Nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng sang làm việc. Nên mỗi năm có hàng nghìn điều dưỡng nước ta xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc với thu nhập cao.

Sở dĩ số lượng tuyển dụng cao đến mức khiến người khác ngạc nhiên bởi lẽ Nhật Bản đang ngày càng bị già hóa dân số trong khi tỷ lệ sinh đẻ của nước này lại khá thấp. Số lượng điều dưỡng viên trong nước chỉ có thể đáp ứng được một phần nhỏ so trong khi nhu cầu hiện đang rất lớn.

Đây cũng là lý do mà chính phủ Nhật Bản đưa ra thêm rất nhiều những chính sách mở rộng cửa để tuyển dụng thêm điều dưỡng – hộ lý từ nước ngoài đến làm việc.

Xem thêm: Đơn hàng Điều Dưỡng mới nhất

Mức lương của Điều Dưỡng Viên

Thu nhập hàng tháng của các bạn điều dưỡng viên rất cao. Mức lương cơ bản từ 17 man ~ 22 man mỗi tháng ( tương đương 35 triệu đến 43 triệu mỗi tháng ) chưa tính làm thêm.

Mức lương của các bạn điều dưỡng viên được tính theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Hiện nay, do nhu cầu nhân sự lớn. Để thu hút nguồn lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản. Nên chính phủ Nhật Bản có chính sách tăng lương hàng năm cho người lao động.

Ngoài mức lương cơ bản trên, nếu điều dưỡng viên và hộ lý làm việc có thành tích tốt thì sẽ nhận thêm được nhiều khoản phụ cấp khác tương ứng.

Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, nếu vượt qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia và được chính phủ cấp chứng chỉ thì mức lương cơ bản nhận được có thể lên đến con số là 240.000 yên/tháng (tương đương khoảng 51.000.000 VNĐ/tháng).

Điều kiện tham gia Điều Dưỡng tại Nhật Bản

Mặc dù đào tạo điều dưỡng viên sang Nhật làm việc rất khắt khe nhưng điều kiện tham gia chương trình vô cùng dễ dàng.

 • Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi.
 • Trình độ văn hóa: THPT trở lên, có bằng chuyên ngành điều dưỡng, y dược là một lợi thế
 • Tiếng Nhật: chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh cấm đi Nhật (xem thêm)
 • Chưa từng bị tiền án, tiền sự trong thời gian sinh sống ở Việt Nam

Xem thêm:  13 nhóm bệnh không đi được Nhật

Hồ sơ đăng ký Điều Dưỡng Nhật Bản

 • Sơ yếu lý lịch ( 2 bản )
 • Sổ hộ khẩu ( 3 bản )
 • Giấy khai sinh ( 3 bản )
 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước ( 3 bản )
 • Bằng tốt nghiệp ( 3 bản )
 • Giấy xác nhận dân sự ( 1 bản )
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 1 bản )
 • Hộ chiếu

=> Hướng dẫn làm hồ sơ điều dưỡng Nhật Bản chi tiết nhất

Công ty tuyển dụng Điều Dưỡng Viên

Hiện nay cơ quan nhà nước Việt Nam đang thực hiện quản lý cho chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản được thực hiện bởi Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ LĐ – thương binh và XH) và các công ty dịch vụ.

Điều dưỡng là ngành đặc thù nên không phải công ty nào cũng được cấp phép tuyển dụng lao động làm điều dưỡng tại Nhật

Chúng tôi vinh dự là một trong những công ty XKLĐ đầu tiên được Dolab cấp giấy phép đưa điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc

Phòng tuyển dụng: Mr Đức: 0971.704.345 ( Zalo )

Công việc mỗi ngày của Điều Dưỡng viên

Dưới đây là những công việc chính mà điều dưỡng viên hay hộ lý sẽ làm hàng ngày:

 • Thường xuyên quan sát về tình trạng tinh thần và sức khỏe của người già, người bệnh mà bạn chăm sóc.
 • Hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt cá nhân thường ngày.
 • Hỗ trợ người già cùng nhau giao lưu với các hoạt động vui chơi và giải trí hoặc các hoạt động phục hồi chức năng.
 • Ghi chép đều đặn những chỉ số liên quan đến sức khỏe của người bệnh
 • Vận chuyển các mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm
 • Vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế
 • Thực hiện những công việc khác được giao

Mỗi ngày, các điều dưỡng viên – hộ lý công việc hàng ngày là chăm sóc người già tại các bệnh viện, viện dưỡng lão..

Thời gian làm việc mỗi ngày của Điều Dưỡng viên

Điều dưỡng viên làm việc 8h mỗi ngày. Một tuần làm 5 buổi, thứ 7, chủ nhật được nghỉ. Các điều dưỡng viên làm việc theo sự phân công ca làm việc của Giám đốc bệnh viện vân công.

Ngoài thời gian làm việc mỗi ngày, các điều dưỡng viên sẽ được tăng ca theo sự chỉ đạo của ban lãnh đạo phân công.

Nhu cầu tuyển dụng Điều Dưỡng Nhật Bản quá lớn, dù hiện tại hay tương lai đi Điều Dưỡng tại Nhật Bản chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo Điều Dưỡng viên nước ta rất tốt và được Nhật Bản đánh giá rất cao.

Hiện tại, chúng tôi đang trực tiếp tuyển điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc, nếu người lao động đang có nhu cầu thì có thể liên hệ với chúng tôi để được đăng ký

Phòng tuyển dụng điều dưỡng:

Mr Đức Lâm: 0971.704.345 – 0963.555.332

Xem thêm: ĐƯỢC và MẤT khi đi Điều Dưỡng Nhật Bản bạn nên biết

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *