Visa kỹ năng đặc định loại 2 là gì ?

0
647

Cùng tìm hiểu visa kỹ năng đặc định loại 2 là gì ? nhé các bạn. So với visa kỹ năng đặc định loại 1. Visa kỹ năng đặc định loại 2 có phần khác hơn so với loại 1. Chúng ta cùng tìm hiểu visa kỹ năng đặc định loại 2 qua bài viết này nhé.

Visa kỹ năng đặc định loại 2 (hay kỹ năng đặc định số 2): Bạn sẽ được nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này người lao động có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật. Các ngành nghề được phép tiếp nhận cũng như quyền lợi của 2 loại visa này cũng khác nhau.

 

Những ngành nghề tiếp nhận

Hiện nay, chỉ có 2 ngành nghề được phép tiếp nhận visa kỹ năng đặc định loại 2 bao gồm:

  1. Xây dựng
  2. Công nghiệp chế tạo tàu biển

Xem thêm: Đơn hàng visa kỹ năng đặc định đang tuyển mới nhất

Điều kiện để được cấp visa kỹ năng đặc định loại 2:

Yêu cầu ở các lao động nước ngoài có visa kỹ năng đặc định loại 2 là cần có tay nghề cao. Khả năng chuyên môn, kỹ năng, tay nghề của những lao động dạng này tương đương hoặc thậm chí cao hơn các lao động nước ngoài đang làm việc trong cùng ngành với visa kỹ thuật.

Trên lý thuyết, sau khi kết thúc thời gian làm việc theo visa loại 1, nếu lao động nước ngoài thi đỗ kỳ thi được Bộ pháp vụ quy định thì có thể tiếp tục ở lại Nhật Bản theo visa kỹ năng đặc định loại 2. Tuy nhiên, ngành nghề tại visa đặc định loại 2 khá hạn chế nên các đối tượng thuộc các ngành còn lại sau khi hết hạn visa kỹ năng đặc định loại 1 sẽ phải về nước.

Tìm hiểu thêm: Visa đặc định là gì ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here