Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Visa kỹ năng đặc định loại 1 là gì ?

Vừa qua khi hai nước Việt Nam – Nhật Bản ký bản ghi nhớ thông qua visa đặc định hay còn gọi là Visa kỹ năng đặc định. Góp phần mở ra cơ hội lớn cho người lao động đã hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước và mong muốn quay lại Nhật Bản làm việc.

Visa kỹ năng đặc định có 2 loại. Visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu visa kỹ năng đặc định loại 1 là dạng visa gì nhé?

 • Visa kỹ năng đặc định loại 1 (hay kỹ năng đặc định số 1):Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa thực tập sinh thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.

Những ngành nghề tiếp nhận của visa kỹ năng đặc định số 1

 1. – Xây dựng
 2. – Sửa chữa ô tô
 3. – Công nghiệp chế tạo tàu biển
 4. – Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay
 5. – Nghiệp vụ khách sạn
 6. – Chăm sóc người già (hộ lý)
 7. – Vệ sinh tòa nhà
 8. – Nông nghiệp
 9. – Ngư nghiệp
 10. – Chế biến thực phẩm
 11. – Dịch vụ ăn uống, nhà hàng
 12. – Gia công nguyên liệu
 13. – Gia công cơ khí
 14. – Cơ điện, điện tử

Xem thêm: Đơn hàng đặc định Nhật Bản mới nhất

Đặc biệt, các ngành nghề được phép tiếp nhận lao động theo visa kỹ năng đặc định loại 1 lần này được quy định tại Pháp lệnh của Bộ pháp vụ. Chính vì vậy, nếu như Nhật Bản tiếp tục thiếu hụt lao động thuộc các ngành nghề khác ngoài những ngành trên thì danh sách các ngành nghề tiếp nhận lao động dưới visa đặc định loại 1 sẽ được mở rộng – bởi việc bổ sung Pháp lệnh sẽ dễ dàng hơn.

Điều kiện để được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1:

Người lao động đã hoàn thành 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Đã thi kỳ thi kiểm định kỹ năng ngành đã thực tập Để đủ điều kiện cấp visa kỹ năng đặc định loại 1. Người lao động cần chuẩn bị Jitco, Otit, Hộ chiếu và các chứng chỉ giấy tờ liên quan. Người lao động sau khi sang Nhật có thể làm được ngay một số công việc nhất định mà không cần phải đào tạo, tập huấn.

Tìm hiểu thêm: Visa đặc định là gì ?

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *