Việt Nam và Nhật Bản đàm phán nới lỏng hạn chế nhập cảnh

Nhật Bản và Việt Nam đàm phán mở cửa nối lại việc đi lại tự do giữa 2 nước. Đây là một trong những tin tốt nhất đối với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau bao ngày chờ đợi xuất cảnh.

Nhật Bản và Việt Nam đang đàm phán giai đoạn cuối về nới lỏng hạn chế nhập cảnh liên quan đến vi-rút corona và nối lại việc đi lại của công dân 2 nước trong giới hạn nhất định.

Những đối tượng đầu tiên được Nhật Bản cho phép nhập cảnh là những người làm kinh doanh và thực tập sinh kỹ năng. Nhật Bản đặt mục tiêu nối lại việc nhập cảnh sớm nhất là cuối tháng 6. Đây là một trong những tin tốt nhất cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang chờ đợi bay sang Nhật.

Các nguồn tin chính phủ cho biết hiện Việt Nam kiểm soát được lây nhiễm và các doanh nghiệp Nhật Bản đang kêu gọi sớm mở cửa trở lại đối với quốc gia Đông Nam Á này.

Những người tới Nhật sẽ được yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm vi-rút corona âm tính trước khi lên đường, đồng thời phải xét nghiệm lại lần nữa khi tới Nhật. Những người này cũng được yêu cầu phải nộp kế hoạch sơ bộ về thời gian ở Nhật Bản.

Chính phủ cho biết các doanh nghiệp từ Nhật Bản dường như muốn bắt đầu tới Việt Nam sớm nhất là cuối tháng 6, trong khi hai bên vẫn đang thảo luận về thời gian để người từ Việt Nam bắt đầu tới Nhật Bản.

Nhật Bản hiện cũng đang đàm phán với Thái Lan, Australia và New Zealand về nới lỏng hạn chế đi lại. Đàm phán với Thái Lan đang có tiến triển, trong khi Australia và New Zealand đang thận trọng về khả năng sớm tiếp nhận người từ Nhật tới các nước này.

Theo: NHK

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *