Chính phủ Nhật Bản thảo luận dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

0
86

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và các bộ trưởng liên quan đến công tác ứng phó vi-rút corona của chính phủ dự kiến sẽ xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 5 tỉnh là Osaka, Kyoto, Hyogo, Aichi và Gifu.

Tokyo cùng 9 tỉnh khác hiện đang trong tình trạng khẩn cấp có hiệu lực đến hết ngày 7/3.

Hôm thứ Ba, thống đốc các tỉnh Osaka, Hyogo và Kyoto đã đề nghị chính phủ trung ương dỡ bỏ trước thời hạn tình trạng khẩn cấp ở đây. Số ca nhiễm mới cũng như số người phải nhập viện đã giảm tại 3 tỉnh miền Tây này.

Thống đốc tỉnh Aichi đã bắt đầu thảo luận với các quan chức tỉnh Gifu bên cạnh để xem có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trước cuối tháng này hay không.

Vào thứ Tư, Thủ tướng Suga dự kiến sẽ gặp Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nishimura Yasutoshi và Bộ trưởng y tế Tamura Norihisa để thảo luận liệu có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở 5 tỉnh nói trên hay không.

Hôm thứ Hai, số ca nhiễm mới tính theo ngày tại Tokyo lần đầu tiên xuống dưới 200 ca trong khoảng 3 tháng qua. Tuy nhiên, chính phủ vẫn thận trọng với việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô trước ngày 7/3 với lý do hệ thống y tế vẫn căng thẳng.

Nguồn: NHK

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here