Chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định về tình trạng khẩn cấp

Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ ra quyết định sớm nhất là vào thứ Năm về việc có dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hiện đang áp dụng với Tokyo và 3 tỉnh lân cận hay không.

Tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo, Kanagawa, Saitama và Chiba sẽ hết hiệu lực vào Chủ Nhật tới.

Tình trạng căng thẳng về giường bệnh tại những địa phương này đã giảm bớt, mặc dù gần đây Tokyo và Saitama ghi nhận số ca nhiễm mới gia tăng.

Nhiều người trong chính phủ ủng hộ việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, với lý do đã đảm bảo đủ nguồn lực y tế cũng như người dân đã mệt mỏi với các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm vi-rút corona. Tuy nhiên, một số người kêu gọi phải thận trọng vì các biến thể của vi-rút đã được ghi nhận trên khắp cả nước.

Công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành để chính phủ ra quyết định có dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hay không sớm nhất là vào thứ Năm, sau khi nghe ý kiến của các chuyên gia.

Ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, chính phủ dự kiến vẫn duy trì các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm bùng phát, bao gồm yêu cầu các cửa hàng ăn uống rút ngắn thời gian hoạt động và hạn chế người nước ngoài nhập cảnh.

Theo: NHK

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *