Mắt cận bao nhiêu độ thì KHÔNG đi được XKLĐ Nhật Bản?

Bạn đang bị cận thị? Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không biết liệu mắt cận, thị lực kém thì có đi Nhật được không? Mắt cận bao nhiêu độ thì không đi được XKLĐ Nhật Bản ? Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không ? Là những câu hỏi thắc mắc của các bạn lao động bị cận thị. Bài viết dưới dây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

I. Bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thị lực là yếu tố rất quan trong khi người lao động có định hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản . Hiện nay, lớp lao động trẻ do tiếp cận nhiều với điện thoại, máy tính, tivi và các đồ công nghệ khác nên rất dễ dẫn đến giảm thị lực.

Do điều kiện XKLĐ Nhật khi tham gia phải trực tiếp phỏng vấn với xí nghiệp, phải cạnh tranh theo tỷ lệ thông thường là 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3 nên rõ ràng thị lực kém là bất lợi không hề nhỏ. Chưa kể đến nhiều đơn hàng đi Nhật yêu cầu thị lực tốt như xây dựng, điện tử, dệt may…

Nhiều công ty xklđ Nhật Bản làm việc có xu hướng tiếp nhận đại trà, tức thị lực kém vẫn nhận vào đào tạo mà không quan tâm đến việc người lao động mắt cận nặng như vậy có phù hợp hay không.

Vậy thì mắt cận bao nhiêu độ thì không đi được XKLĐ Nhật Bản ? Đó là câu hỏi của rất nhiều các bạn bị cận thị khi đăng ký đi Nhật.

Các công ty XKLĐ Nhật Bản có những tiêu chí riêng khi tuyển chọn lao động, thường phụ thuộc vào lượng lao động tham gia kèm theo tiêu chí xí nghiệp đưa ra khi tiếp nhận.

Nếu cần người thi tuyển khi số lượng chưa đủ, các công ty xklđ Nhật Bản sẵn sàng hạ thấp tiêu chí và thị lực thấp hơn quy định công ty vẫn được tham gia như bình thường.

Nếu người lao động thấy cơ hội của mình ở những đơn hàng đi Nhật đó phù hợp thì hoàn toàn có thể tham gia và trúng tuyển bình thường.

Đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

– Các đơn về lắp ráp linh kiện điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên

– Mặt bằng chung các ngành nghề thì thị lực 6/10 hoàn toàn có thể tham gia bình thường

– Môt số đơn hàng không yêu cầu thị lực như nông nghiệp, bao bì, thực phẩm,… cũng không yêu cầu cao thì mắt 4/10 có thể tham gia được.

Xem ngay: Đơn hàng đi Nhật dành cho người cận thị

Một điều người lao động nên chú ý là nhiều người thị lực khá kém (chừng 2-3/10 nhưng vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường mà không đeo kính), chính điều đó lại dễ dẫn đến hiểu lầm là mắt mình hoàn toàn bình thường và không lo ngại gì khi tham gia.

Đến khi khám sức khỏe hoặc thi tuyển đơn hàng đi Nhật nhiều lần nhưng không trúng tuyển mới ngã ngửa ra do thị lực quá kém.

Thứ hai là, thị lực hoàn toàn khác với độ cận của mắt. Đối với mắt cận đeo kính 1 độ thì thị lực tương đương khoảng 5-6/10, cận 2 độ mắt có thị lực khoảng 2 – 4/10.

Như vậy tuyệt đối không thể nhầm giữa thị lực của mắt và độ cận của kính, điều này rất cơ bản nhưng những người lao động chưa bao giờ tiếp xúc với kính rất dễ nhầm.

Xem thêm: Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không

II. Yêu cầu độ cận thị khi đi XKLĐ Nhật

– Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên

– Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng)

Khi có thị lực kém hơn người lao động vẫn mong muốn đi nên suy nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Do thời điểm này công nghệ y học tương đối cao, tỷ lệ thành công xấp xỉ 100% nên đây dần là phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém.

Tuy nhiên chi phí mổ mắt cũng tương đối cao (khoảng trên dưới 15 triệu VNĐ). Và hơn nữa nếu thị lực vào khoảng 4-6/10 thì bác sỹ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội.

Nhắc nhở:

Vì thị lực khá quan trọng nên người lao động nên chú ý hơn khi đo thị lực tại bệnh viện. Hầu hết các công ty XKLĐ Nhật Bản đều lấy thông tin người lao động dịch và gửi cho xí nghiệp dựa trên mẫu form kết quả sức khỏe tại bệnh viện gửi về.

Trong trường hợp người lao động đi lại mệt, hoa mắt, chóng mặt, đau mắt, hoặc có bất cứ yếu tố gì làm giảm thị lực thì không nên đo ngay.

Chỉ đo khi thị lực mắt trong trạng thái hoàn toàn bình thường hoặc tốt nhất. Để có thể xem thêm điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản bạn tham khảo

III. Cách kiểm tra thị lực đơn giản tại nhà

1. Kiểm tra thị lực đơn giản bằng bài test Einstein và Monroe
Khi nhìn vào bức ảnh ở khoảng cách 1m trước màn hình, nếu bạn không nhìn thấy khuôn mặt của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein, mà thay vào đó là khuôn mặt của nữ minh tinh bạc mệnh Marilyn Monroe, thì thị lực của bạn có thể không được tốt cho lắm.

2. Kiểm tra bằng bảng bảng Snellen
Các biểu đồ Snellen mắt được thiết kế đầu tiên của một bác sĩ nhãn khoa Hà Lan, Herman Snellen trong năm 1860. Đây là phương pháp chủ yếu để kiểm tra mắt


– Bước 1: Bạn nên in biểu đồ này ra một tờ giấy A4, từ địa chỉ
https://www.provisu.ch/images/PDF/Snellenchart_en.pdf

– Bước 2: Treo tờ giấy lên tường ở vị trí vừa tầm ngang mắt, trong một căng phòng đầy đủ ánh sáng (nhưng không quá chói, như ánh sáng mặt trời)

– Bước 3: Kiểm tra từng mắt một (bằng cách dùng tay, hoặc tấm card che mắt còn lại).

– Bước 4: Hàng chữ thấp nhất mà bạn có thể đọc được một cách rõ ràng (mà không cần suy đoán), là giá trị tầm nhìn của bạn.

Một người có tầm nhìn bình thường sẽ đọc được các chữ ở hàng số 8, khi đứng cách bảng một vị trí 2.9 mét. Tương đương vị trí 20 feet ở bảng Snellen to, thông thường. Ta nói mắt bạn có tầm nhìn 20/20.

Nhưng nếu một người có tật, hay các vấn đề khác về mắt chỉ đọc được rõ nhất hàng số 5 chẳng hạn; (giá trị 20/40). Ta nói rằng anh ấy có khả năng đọc được chi tiết từ vị trí 20 feet tương đương với người bình thường đọc cùng chi tiết đó ở vị trí 40 feet. Tương tự cho các phân số kia.

Còn các dòng 9,10,11 thường ít khi được sử dụng, vì nếu bạn đọc được một trong các dòng đó ở vị trí 2.9 mét bằng mắt trần, bạn được xem là có tầm nhìn tốt hơn 20/20.

Đây chỉ là những ví dụ về các bài kiểm tra thị lực thường được sử dụng để phát hiện cận thị. Để xác nhận chính xác mình có bị cận thị, bạn cần phải được kiểm tra đúng cách tại các bệnh viện chỉ định.

IV. Giải pháp nào cho người bị cận thị mong muốn đi XKLĐ Nhật

1. Mổ mắt hoặc tia mắt laser
Hiện tại đối với những bạn có độ mắt cao muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật thì việc mổ mắt hay tia laser sẽ cho hiệu quả cao nhất

Đối với phương pháp phẫu thuật bằng laser việc điều trị rất đơn giản, chỉ mất 7 ngày cho một đợt, mỗi ngày 5 – 10 phút và không gây biến chứng. Tuy nhiên, nếu chưa đủ 18 tuổi thì sẽ không được thực hiện. Những bạn không có bệnh về mắt nặng và không có chống chỉ định bệnh toàn thân có thể sử dụng phương pháp mổ mắt.

Với những bạn bị cận 5-7 đi ốp thì nên chọn cách mổ mắt bằng phương pháp Lasik thị lực sẽ phục hồi phục ngay sau khi mổ.

Chi phí mổ mắt, bắn mắt cận thị bằng tia laser bao nhiêu tiền

– Chi phí phẫu thuật LASIK thường quy: 11.000.000 đồng

– Chi phí phẫu thuật LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng

– Chi phí phẫu thuật FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồng

– Chi phí phẫu thuật FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng

– Chi phí phẫu thuật Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồng

– Chi phí phẫu thuật Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng.


Một số lưu ý sau khi mổ mắt

Để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi phẫu thuật mắt, người lao động nên lưu ý các vấn đề sau

– Trong những ngày đầu sau phẫu thuật bạn không được tắm hay là đi trời mưa.

– Không được đi máy bay và cũng không nên lái ô tô.

– 1 tháng sau mổ không được đi biển.

– 3 tháng sau mổ cần tránh làm việc nặng nhọc.

– Sử dụng các bài tập về mắt

Thư giãn mắt: nhắm mắt, úp 2 lòng bàn tay vào mắt, 10-15phút/lần, làm nhiều lần trong ngày càng tốt

Sưởi ánh nắng cho mắt: đứng 10-15 phút dưới ánh nắng, nhắm mắt lại.

Đắp lần lượt khăn nước ấm và lạnh trong 10 phút

Dùng kính lỗ (pinhole glasses) khi nhìn xa (xem ti vi, nhìn bảng ở lóp).

2. Một số biện pháp cải thiện thị lực

– Xây dựng chế độ ăn phù hợp: Cần ưu tiên các loại rau màu đỏ, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí đỏ hay khoai lang, ớt chuông. Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm trứng, sữa, thịt cùng các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu để bổ sung DHA cùng khoáng chất như đồng và kẽm.

– Tập thể dục cho mắt.

– Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi: Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng một ngày và không sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ. Đặc biệt với mỗi 50 phút làm việc trước máy tính hoặc đọc tài liệu, hãy dành 10 phút để thư giãn đôi mắt hoặc thực hiện các bài tập.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về thị trường, đơn hàng và các điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản người lao động vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách để được tư vấn miễn phí.

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Xem thêm: Các bệnh không đi được xklđ Nhật Bản

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *