Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không là một trong những vấn đề mà rất nhiều lao động thắc mắc khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Để bạn yên tâm cũng như chọn được những đơn hàng XKLĐ Nhật dành cho người cận thị phù hợp với mình, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

XKLĐ Nhật Bản là một chương trình rất khắt khe về sức khỏe người lao động. Rất nhiều yêu cầu về sức khỏe được đặt ra để tuyển chọn những lao động tốt nhất. Vì vậy, các trường hợp về mắt luôn được các xí nghiệp Nhật Bản quan tâm.

Vậy: Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Câu trả lời:

Đối với các bạn bị cận thị đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ hạn chế một số đơn hàng yêu cầu cao về mắt như: điện tử, lắp giáp linh kiện…

1.Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Bị cận thị CÓ THỂ đi XKLĐ Nhật Bản bình thường. Để chắc chắn về mức độ cận thị của mình bao nhiêu khi lựa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản phù hợp thì các bạn nên đi khám sức khỏe đi Nhật tại các bệnh viện uy tín.

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho người cận thị

Đối với người cận thị các đơn hàng XKLĐ cho người cận thị thường không yêu cầu về mắt và không quá chú trọng về mắt như: Nông nghiệp, thực phẩm , cơ khí , xây dựng…

Nếu mắt bạn hơi kém mà muốn lựa chọn thêm nhiều đơn hàng XKLĐ Nhật thì bạn nên đi mổ mắt để có một thị lực tốt hơn nhé.

2.Cận thị nên chọn đơn hàng XKLĐ Nhật nào

Nhiều đơn hàng XKLĐ Nhật Bản yêu cầu người tham gia thi tuyển phải là người mắt tốt hoặc tuy nhiên cũng có 1 số ít đơn hàng không quá quan trọng vấn đề về mắt – thị lực của người tham gia.

Đối với những đơn hàng XKLĐ không quá yêu cầu về mắt và thị lực thì người bị cận vẫn có thể tham gia thi tuyển và đỗ đơn hàng. Ví dụ đơn hàng thuộc ngành nghề:

 • Nông nghiệp
 • Xây dựng
 • Cơ khí
 • Chăn nuôi

3.Bị cận thị có đi được Nhật diện Kỹ sư không

Trong danh sách 13 nhóm bệnh KHÔNG THỂ đi XKLĐ Nhật Bản cận thị không nằm trong nhóm bệnh bị cấm đi làm việc tại nước ngoài. Chính vì vậy, bị cận thị vẫn có thể đi được Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Tuy nhiên, khác với chương trình XKLĐ Nhật đòi hỏi khá cao về mắt, chương trình kỹ sư Nhật Bản không yêu cầu về điều này.

4.Cách điều trị cận thị hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị cận thị hiệu quả. Nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là điều trị tật khúc xạ bằng tia laser . Đây được coi là một trong những phương pháp điều trị nhanh và hiệu quả nhất bây giờ.

Ưu điểm :

 • Mổ nhanh (chỉ mất khoảng nửa tiếng),
 • Không có cảm giác đau đớn
 • Có thể nhìn như bình thường sau từ 1-2 ngày.
 • Chi phí cho một ca mổ loại này cũng khoảng từ 10-15 triệu.

Chú ý : nếu bạn chọn mổ mắt laser thì lưu ý cần kiêng cữ hậu phẫu khá cầu kỳ. Trong vòng vài ngày đầu, bạn sẽ không được đi tắm, không được đi máy bay và kiêng lái ô tô. Thời gian trong 2 tuần – 1 thángsau khi mổ, bạn sẽ tuyệt đối không được đi bơi, đi biển. Và bạn sẽ cần 3 tháng tránh làm việc nặng nhọc, bưng bê vất vả hoặc chơi thể thao nặng.

5.Một số bệnh về mắt không đi được XKLĐ Nhật Bản

Những bệnh về mắt nằm trong 13 nhóm bệnh không thể đi XKLĐ Nhật Bản dưới đây:

 • Sụp mí từ độ III trở lên
 • Viêm màng bồ đào
 • Thiên đầu thống
 • Viêm thần kinh thị giác
 • Thoái hóa võng mạc
 • Đục nhân mắt
 • Các bệnh về mắt cấp tính: viêm bồ đào cấp, viêm thị thần kinh cấp

Đây là các bệnh về mắt không đi XKLĐ Nhật Bản được. Để biết được tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật hay không các bạn nên khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín có chức năng khám sức khỏe lao động đi nước ngoài.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không. Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã giải đáp tất cả các thắc mắc về bệnh cận thị đi Nhật. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về XKLĐ Nhật Bản hay đơn hàng XKLĐ Nhật Bản dành cho người cận thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *