Hồ sơ XKLĐ Nhật Bản gồm những gì ?

Nhằm giúp người lao động chuẩn bị tốt nhất hồ sơ XKLĐ Nhật Bản khi tham gia chương trình xkld Nhật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ đi Nhật đầy đủ và chính xác nhất.

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì ? Cách làm hồ sơ đi Nhật như thế nào ?

Đối với các bạn lao động khi đủ điều kiện đi xkld Nhật Bản. Khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại công ty xklđ uy tín thì phải cần chuẩn bị hồ sơ xkld Nhật Bản gồm những giấy tờ quan trọng dưới đây.

Trước khi trúng tuyển đơn hàng XKLD Nhật Bản – Hồ sơ đi Nhật gồm :

  1. Sơ yếu lý lịch
  2. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn
  3. Giấy xác nhận nhân sự
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  5. Giấy khai sinh
  6. Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân
  7. Bằng tốt nghiệp cao nhất
  8. Ảnh thẻ

Cách viết hồ sơ đi Nhật chi tiết nhất

Sơ yếu lý lịch

Mẫu sơ yếu lý lịch các bạn có thể tìm mua tại hiệu sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm gần nhà. Sau đó bạn tự khai đầy đủ các nội dung , trung thực và không được tẩy xóa. Sau đó các bạn dán ảnh vào ô dán ảnh của sơ yếu lý lịch. Mẫu sơ yếu lý lịch đi Nhật Bản này sẽ được dùng làm hồ sơ đi Nhật sau khi trúng tuyển.

Mẫu sơ yếu lý lịch đi Nhật Bản – Cách viết sơ yếu lý lịch đi Nhật

Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật hiện nay là mẫu chung cho người lao động sang nước ngoài làm việc được ban hành kèm theo Quyết định số 4132/2001/QĐ-BYT ngày 04 tháng 06/2019 năm 2001 của Bộ Y Tế.

Hiện nay, có 2 mẫu giấy khám sức khoẻ đi Nhật. một loại là giấy A4 2 mặt, một loại là A3 gập đôi 4 mặt. Các bạn có thể đến bắt cứ bệnh viện hoặc cơ sở Y tế nào để khám sức khỏe, khi đi khám, bạn cần đem theo ảnh để bên cơ sở Y tế này có thể xác nhận cho bạn.

Giấy xác nhận Nhân Sự

Giấy xác nhận nhân sự các bạn lên UBND Xã, Phường nơi cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi người lao động cư trú cấp. Số lượng 01 bản chính. Riêng đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

Giấy khai sinh

Giấy khai sinh bạn cần phô tô thành 3 bản và mang ra UBND xã công chứng.

Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố.

Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân

Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, bạn chỉ cần photo. Sau đó mang đến UBND xã/phường để công chứng. Số lượng 02 bản. Lưu ý khi photo 2 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không vẩn mực in. Chứng minh nhân dân photo phải được in trên cùng 1 mặt giấy.

Bằng tốt nghiệp cao nhất

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS/THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học thì photo bằng cấp và công chứng tại UBND xã/phường nơi bạn đang cư trú. Số lượng là 02 bản. Riêng đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3.

Ảnh thẻ

Số lượng: 06 chiếc 4×6. Lưu ý khi chụp ảnh thẻ: nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam – thắt cavat

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật. Người lao động cần về làm hộ chiếu để nộp cho công ty XKLD Nhật Bản trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những hồ sơ đi Nhật quan trọng và cần thiết khi đi XKLD Nhật Bản . Để có thể chuẩn bị hồ sơ xkld Nhật Bản đầy đủ và chi tiết nhất các bạn xem lại những hướng dẫn làm hồ sơ đi Nhật trên đây nhé. Mọi thông tin cần tư vấn làm hồ sơ xkld Nhật Bản các bạn vui lòng gọi cho chúng tôi.

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *