Có nên đi lao động Nhật Bản ngành xây dựng không ?

Khi tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản rất nhiều bạn hiểu sai về ngành xây dựng tại Nhật Bản. Đây là suy nghĩ chung khi nhìn nhận vào ngành xây dựng ở nước ta vô cùng vất vả và không ổn định. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không ? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề xây dựng tại Nhật Bản.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không ?

1. Công việc ngành xây dựng có vất vả không ?

Nếu nói chính xác khi đi làm việc ở bất kỳ đâu để kiếm được nhiều tiền chúng ta cũng đều bỏ công sức ra để làm. Nếu nói ngành xây dựng ở Việt Nam thì chúng ta cũng đều thấy. Làm xây dựng ở Việt Nam rất vất vả, điều kiện sinh hoạt thấp. Công việc không ổn định. Nhưng tại Nhật Bản, một đất nước phát triển kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Ngành xây dựng tại Nhật lại rất được coi trọng. Chính vì vậy những chính sách hỗ trợ người lao động ngành xây dựng càng nhiều hơn.

Các công việc ngành xây dựng tại Nhật Bản thu nhập cao

  1. Hoàn thiện nội thất: Công việc hoàn thiện nội thất rất nhàn mà việc làm thêm ổn định. Công việc chủ yếu làm hoàn thiện tấm thạch cao trong nhà. Thiết kế làm tấm thạch cao tường, trần nhà. Hoàn thiện nội thất được đánh giá là công việc ngành xây dựng thu nhập cao luôn được các bạn lao động đăng ký nhiều nhất.
  2. Chống thấm: Công việc chống thấm được đánh giá là công việc có rất nhiều việc làm thêm. Bởi vì nhu cầu mỗi ngôi nhà đều cần chống thấm. Nên người lao động làm việc rất nhiều và thu nhập rất lớn.
  3. Cốp pha: Đối với công việc cốp pha tại Việt nam các bạn cũng đã nhìn các công trình xây dựng làm cốp pha rất vất vả phải leo trèo cao và nguy hiểm. Nhưng tại Nhật Bản công việc cốp pha làm hoàn toàn khác. Các bạn đóng hộp cốp pha theo yêu cầu trong công xưởng và bàn giao lại sản phẩm khi đã xong việc.
  4. Cốt thép: Tại Nhật Bản người lao động làm cốt thép rất nhàn. Tất cả công việc khi làm đều được thực hiện ở dưới mặt đất. Không phải leo trèo cao. Thu nhập của đơn cốt thép rất cao.
  5. Giàn giáo: Công việc giàn giáo bên Nhật Bản tuy vất vả hơn các công việc khác. Nhưng công việc rất dễ dàng, dành cho những người không khéo tay, nhiều tuổi và không thích sự gò bó đứng 1 chỗ. Bởi công việc chỉ cần lắp ghép các khung thép.
  6. Xây trát: Công việc xây trát bên Nhật đòi hỏi sự khéo tay đã có kinh nghiệm hoặc sẽ được đào tạo ở Việt Nam. Công việc thường làm xây trát, ốp lát bên trong ngôi nhà, toà nhà.
  7. Vận hành máy: Công việc vận hành máy bên Nhật thường đòi hỏi các lao động có tay nghề vận hành máy xây dựng. Bởi các bạn sang làm sẽ lái máy xúc, Máy lu, Máy ủi. Công việc chỉ lái máy nên dành cho các bạn yêu thích vận hành máy.

Khác với các công việc trong nhà máy, trong dây truyền sản xuất, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng người lao động phải đối mặt với nhiều cái thuận lợi và khó khăn, Nhưng đánh giá tổng quan nhìn chung về công việc. Ngành xây dựng luôn là ngành giúp bạn có được thu nhập lớn và công việc làm thêm nhiều. Với những phân tích công việc và giải đáp các thắc mắc chắc các bạn có câu trả lời mà các bạn đang băn khoăn rồi đúng không.

Xem ngay: Đơn hàng xây dựng Nhật Bản lương cao mới nhất

2. Về thu nhập ngành xây dựng 

Đối các bạn có ý định đi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, thì mức lương của lao động tại đây là điều nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy lương của các lao động đi đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản có cao không? Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng vẫn có thu nhập cao hơn so với cách ngành nghề khác bởi đặc thù và tính chất công việc.

Đối với người lao động luôn lo lắng về công việc khiến thu nhập không ổn định. Các bạn đừng quá lo lắng bởi khi ký các hợp lương thì các đơn tuyển chọn lao động xây dựng vẫn có thu nhập cao hơn so với cách ngành khác.

Hơn nữa, xí nghiệp Nhật rất hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn trong những năm tháng làm việc tại Nhật, họ sẵn sàng cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc bằng nhiều cách đảm bảo thời gian làm việc của người lao động.

3. Sinh hoạt ​

Hình ảnh nơi ở của người lao động

Hình ảnh nơi ở của người lao động

Hình ảnh nơi ở của người lao động

Với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày), họ vẫn có nhà riêng để sinh hoạt. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho các công nhân, họ luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như: điện, nước, gas, máy giặt, điều hòa, đi lại,… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động tức là xí nghiệp đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, công nhân được đưa đón khi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu sinh hoạt. Tóm lại, công nhân xây dựng Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn đối với môi trường làm việc. Không thể có chuyện gộp chung như các công nhân xây dựng ở Việt Nam.

≈> Xem thêm : Cuộc sống của người lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản

4. An toàn lao động

Người Nhật, việc đảm bảo an toàn trong quá trình lao động là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên cách thực hiện thì hoàn toàn khác, và cách đảm bảo an toàn lao động của người Nhật tiên tiến và quy chuẩn hơn ở Việt Nam rất nhiều lần.

Đối với các công cụ, máy móc được sử dụng trong ngành xây dựng, tất cả đều theo quy chuẩn an toàn thế giới,  luôn có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy đinh an toàn lao động.

Mỗi người lao  động khi sang Nhật làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi cá nhân khi gặp tai nạn liên quan đến tính mạng sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng. Vì vậy không xí nghiệp hoặc cơ quan chức năng nào dám để cho người lao động của mình rơi vào tình trạng không an toàn.

5. Người Nhật rất tôn trọng ngành xây dựng

Ngành xây dựng đặc biệt quan trọng trong nền phát triển của một đất nước và Nhật Bản không nằm ngoài trong số đó. Đối với Nhật Bản, đất nước thường xuyên hứng chịu những trận động đất lớn nhỏ thì việc nâng cao mức độ quan trọng trong việc phát triển ngành xây dựng lên tầm số 1 trên thế giới là điều cả đất nước mong muốn. Được làm việc trong các công trường xây dựng là niềm vui, tự hào của những con người này.

Chúng tôi tuyển kỹ sư xây dựng hoàn toàn như thực tập sinh xây dựng, tuy nhiên họ yêu cầu những người có tiếng Nhật tốt, đọc hiểu bản vẽ công trình và có thể làm tất cả mọi việc mà công nhân khác có thể làm. Không có lý do gì khi những kỹ sư bậc cao tại Việt Nam và Nhật Bản cùng với hàng vạn người công nhân Nhật Bản có cái nhìn rất tốt về công việc họ đang làm thì nhiều lao động phổ thông (không có bất cứ lí do gì ngành xây dựng lại bị từ chối, coi thường ngành này.

Hiện tại, mỗi năm ngành xây dựng Nhật Bản cần tuyển 150.000 lao động xây dựng nước ngoài để cung cấp cho ngành này nhằm mục đích tái thiết đất nước sau thiên tai và chuẩn bị cho kỳ Olympic 2020 sắp tới diễn ra trên đất nước mặt trời mọc. Đây có thể nói là cơ hội hiếm có cho những ai mong muốn làm việc, phát triển tay nghề tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề xây dựng tại Nhật Bản. Và lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hợp. Mọi thông tin cần tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công !

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *