Nhật hủy gần 400 chuyến bay khi siêu bão Hagibis sắp đổ bộ

Theo Cục Khí tượng Nhật Bản, cơn bão số 19, dự báo là cơn bão mạnh nhất trong năm 2019, đang tiến gần tới Nhật Bản và có nhiều khả năng đổ bộ vào khu vực Tokai và Kanto (Tokyo và khu vực lân cận), gây ra những đợt cuồng phong và mưa lớn trên diện rộng.

Một cơn bão mạnh đổ bộ vào Nhật Bản hồi tháng 9 gây ngập lụt. Ảnh: AP.

Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản đã hủy tất cả các chuyến bay nội địa sử dụng sân bay Haneda và sân bay Narita vào ngày mai (12/10) do bão Hagibis đang tới gần. Khoảng 370 chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Từ ngày 11 đến ngày 13/10, mưa to kỷ lục kéo dài có thể xảy ra tại khu vực này. Ngoài ra những khu vực như Kinki, Tohoku và Shikoku cũng có khả năng có mưa lớn và ngập lụt.  Theo đó, khả năng gây ra sụt lở đất, lũ lụt, sóng cao, mất điện, tàu và xe buýt ngừng hoạt động…

ANA cho biết có thể sẽ hủy một vài chuyến bay nội địa sử dụng sân bay Osaka và sân bay Quốc tế Chubu ở miền Trung Nhật Bản. Trong khi đó, hãng hàng không Japan Airlines đã hủy 6 chuyến bay cuối tuần nối giữa các sân bay Haneda, Osaka và Chubu, đồng thời cho biết có thể sẽ còn hủy một số lượng lớn các chuyến bay sử dụng sân bay Haneda, Narita và Chubu.

Các hãng hàng không khác ở Nhật Bản nói có thể sẽ dừng một số đường bay vào cuối tuần này. Các hãng hàng không kêu gọi hành khách cập nhật thông tin mới nhất trên các trang web chính thức và mạng xã hội của hãng.

Do ảnh hưởng của bão, Ban tổ chức Giải vô địch Bóng bầu dục Thế giới tại Nhật Bản thông báo hủy hai trận đấu vòng bảng diễn ra vào ngày mai (12/10). Theo đó, trận đấu giữa New Zealand và Italy tại thành phố Toyota, tỉnh Aichi và trận đấu giữa Anh và Pháp tại thành phố Yokohama sẽ bị hủy.

Theo luật của Giải vô địch Bóng bầu dục Thế giới, các trận vòng bảng nếu bị hủy sẽ không được tổ chức lại và kết quả sẽ được tính là hòa 0-0. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giải vô địch Bóng bầu dục Thế giới có trận đấu bị hủy.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Nhật Bản khuyến khích các sinh viên và thực tập sinh nước ngoài, thông qua chính quyền địa phương và các tổ chức khác, sử dụng phần mềm thông tin thảm họa đa ngôn ngữ của Cơ quan Du lịch Nhật Bản để có được thông tin cần thiết.

Các địa phương của Nhật Bản đang vào mùa thu hoạch táo. Nguy cơ táo rụng, hỏng là rất cao, do đó, hiện tại các địa phương đang khẩn trương thu hoạch gấp rút tránh bão. Chính phủ Nhật Bản và các địa phương đang dốc sức phòng tránh bão.

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *