Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Nhật Bản nới hạn chế đi lại với Việt Nam

Nhật Bản cho biết các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam dự kiến nối lại trong tháng này, khi Tokyo dần nới hạn chế với người nước ngoài.

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi hôm 22/7 cho biết các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam, Thái Lan sẽ nối lại trong tháng này. Các du khách nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ phải cách ly 14 ngày, theo Kyodo.

Thủ tướng Shinzo Abe cùng ngày cho biết sẽ bắt đầu cấp lại quyền nhập cảnh cho công dân nước ngoài đã bị ngăn tới Nhật Bản trong nhiều tháng do lệnh cấm đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan. Ông Abe nói việc tái nhập cảnh với công dân nước ngoài sẽ diễn ra “dần dần”.

Chuyến bay VN311 từ Nhật Bản đến Việt Nam ngày 25/6. Ảnh: Sân bay Vân Đồn

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết Việt Nam hoan nghênh Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại với công dân Việt Nam. “Hai bên đang tiếp tục trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác, trong đó có việc từng bước nới lỏng phù hợp về xuất nhập cảnh và đi lại giữa hai bên, bảo đảm phòng chống dịch và thúc đẩy phát triển chung”, theo thông cáo cùng ngày của Bộ Ngoại giao.

Việt Nam – Nhật Bản hồi tháng trước đã nhất trí dần khôi phục hoạt động đi lại khi hai nước cơ bản khống chế được Covid-19 nhằm tăng cường hợp tác song phương. Hai nước cũng tích cực hợp tác để đối phó với đại dịch.

Nhật hỗ trợ Việt Nam gần 2 triệu USD đối phó Covid-19, trong khi Hà Nội tặng Tokyo vật tư y tế, trong đó có khẩu trang. Hai bên cũng phối hợp đưa công dân Việt hồi hương tránh dịch.

Theo: Vnexpress

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *