Giải đáp: Bị viêm phổi có đi Nhật được không ?

Sức hút của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản rất lớn. Nhưng điều kiện đi Nhật vô cùng khắt khe. Để có thể đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật người lao động phải có một cơ thể tốt. Hiện nay, chúng tôi nhận được câu hỏi: Bị viêm phổi có đi Nhật được không ? Bài viết này sẽ trả lời các thắc mắc của bạn về bị viêm phổi đi Nhật.

Bệnh viêm phổi là gì ?

Viêm phổi là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là một bệnh nhiễm trùng dẫn đến tình trạng viêm túi khí ở phổi. Các túi khí của người viêm phổi sẽ chứa đầy dịch đờm gây ho sốt và khó thở. Viêm phổi xảy đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung là do vi khuẩn, virus và nấm.

Viêm phổi chia thành nhiều mức độ từ nặng đến nhẹ. Ở trường hợp bệnh nặng có thể gây tử vong. Ở người già, trẻ sơ sinh bệnh thường chuyển biến nghiêm trọng và rất nguy hiểm. Vì đây đều là những đối tượng hệ miễn dịch yếu và có vấn đề về sức khỏe.

Bên cạnh đó, dựa vào thời gian mắc bệnh mà người ta chia ra thành hai loại là viêm phổi mạn tính và viêm phổi cấp tính. Ở mỗi trường hợp bệnh bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp nào dùng để điều trị bệnh viêm phổi?

Điều trị viêm phổi chủ yếu phụ thuộc vào loại viêm phổi và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đối với một số trường hợp, viêm phổi có thể được điều trị tại nhà.

  • Điều trị viêm phổi do vi khuẩn: tốt nhất bạn nên dùng kháng sinh.
  • Điều trị viêm phổi do virus: một số loại thuốc kháng virus có thể giúp điều trị tình trạng này.

Cách phòng tránh bệnh viêm phổi

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của viêm phổi?

Các lối sống và biện pháp tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với viêm phổi:

  • Nghỉ ngơi nhiều
  • Uống nhiều nước để tránh mất nước
  • Hãy để cho mình ho vì đó là cách cơ thể bạn tống xuất vi khuẩn. Nếu ho làm bạn khó ngủ vào ban đêm, thở khó hoặc gây nôn, bạn nên uống thuốc giảm ho
  • Dùng acetaminophen (Tylenol®) hoặc aspirin có thể giúp bạn giảm sốt và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bệnh viêm phổi có đi Nhật được không ?

Trả lời:

Bị viêm phổi có thể đi XKLĐ Nhật bình thường. Bởi vì bệnh viêm phổi không nằm trong nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Vì vậy, người lao động bị viêm phổi có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường.

Tuy nhiên, khi bị bệnh viêm phổi cơ thể các bạn có thể sẽ yếu hơn và ảnh hưởng đến lúc thi tuyển đơn hàng không thuận lợi. Nên những người bị bệnh viêm phổi nên chữa dứt điểm trước khi thi tuyển các đơn hàng đi Nhật để có thể thi tuyển đơn hàng một cách tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp về bệnh viêm phổi. Chắc các bạn đã có câu trả lời về câu hỏi: Bị viêm phổi có đi Nhật được không ? đúng không nào. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn đi Nhật miễn phí nhé.

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *