GIẢI ĐÁP: Bị sỏi thận có đi Nhật được không ?

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động phải đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật rất khắt khe và phải đáp ứng đủ các điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản . Đối với người bị sỏi thận có đi Nhật được không là câu hỏi của rất nhiều lao động. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi bị sỏi thận có đi Nhật được không?

Tìm hiểu về bệnh sỏi thận

Sỏi thận hay còn gọi là sạn thận, bệnh xảy ra khi các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, bàng quang, niệu quản… thành những tinh thể rắn, hay gặp hơn cả là tinh thể Calci. Kích thước của sỏi có thể lên tới vài cm.

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu giảm và nồng độ chất khoáng trong thận tăng cao. Khi có một trong hai hoặc cả hai hiện tượng trên kéo dài trong nhiều ngày sẽ có nguy cơ hình thành sỏi thận.

Đối với sỏi thận có kích thước nhỏ có thể được tống ra ngoài khi đi tiểu bình thường. Tuy nhiên, những viên sỏi lớn khi di chuyển trong thận, niệu quản, bàng quang… gây cọ xát dẫn tới tổn thương thậm chí làm tắc đường dẫn nước tiểu để lại những hậu quả rất khôn lường.

Nguyên nhân gây nên sỏi thận

 • Sử dụng thuốc tùy tiện
 • Chế độ ăn uống không hợp lý
 • Thói quen uống ít nước
 • Mất ngủ kéo dài
 • Nhịn ăn sáng
 • Nhịn tiểu

Sỏi thận thường có một số triệu chứng:

 • Đau lưng, đau vùng mạn sườn dưới
 • Đau khi đi tiểu
 • Tiểu ra máu
 • Tiểu dắt, tiểu són
 • Cảm giác buồn nôn và nôn
 • Hay sốt và cảm giác ớn lạnh

Điều trị bệnh sỏi thận

Hiện nay, y học hiện đại sẽ giúp các bạn điều trị bệnh sỏi thận hoàn toàn.

 • Điều trị ngoại khoa

Các bác sĩ sẽ cân nhắc tới hướng điều trị ngoại khoa, lấy sỏi ra ngoài, khi kích thước sỏi quá lớn gây ra những tổn thương và biến chứng nghiêm trọng, cần được cấp cứu tức thời. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiện đại được sử dụng, ưu tiên là các phẫu thuật ít xâm lấn như: tán sỏi nội soi, mổ nội soi…

 • Điều trị nội khoa

Đối với kích thước viên sỏi nhỏ hoặc giai đoạn đầu của bệnh sỏi thận, các bác sĩ có thể cân nhắc tới hướng điều trị nội khoa. Mục đích chính của điều trị nội khoa là hỗ trợ, tạo điều kiện để bệnh nhân đái ra sỏi. Đây được xem như là phương pháp khá an toàn, phù hợp với đại đa số người bệnh và còn đem lại sự hiệu quả trong điều trị. Để đạt được điều đó cần phải có sự kết hợp các giữa yêu cầu khi sử dụng thuốc như: Tăng khả năng bào mòn sỏi, rút ngắn thời gian điều trị. Tăng lượng nước tiểu qua thận để giúp đưa sỏi ra ngoài dễ dàng hơn. Chống viêm, chống nhiễm khuẩn, ngăn ngừa biến chứng.

Bị sỏi thận có đi Nhật được không ?

Theo như 13 nhóm bệnh không được đi Nhật thì sỏi thận nằm trong những nhóm bệnh không thể đi được xuất khẩu Nhật Bản. Bởi vì, sỏi thận sẽ gây ảnh hưởng trong công việc cũng như đời sống hàng ngày của bạn.

Như vậy người đang bị bệnh sỏi thận sẽ không thể đi được XKLĐ Nhật Bản

Tuy nhiên, Bệnh sỏi thận có thể đi được Nhật nếu bạn chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Đây là một tin vui cho người bị sỏi thận mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản làm việc.

Trên đây là thông tin giải đáp câu hỏi: Bị sỏi thận có đi Nhật được không ? Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn giải đáp hết các thắc mắc.

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi Nhật 2020

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *