Chính phủ Nhật Bản xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại Osaka

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với Osaka và khu vực lân cận vào thứ Năm. Giới chức cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở thủ đô Tokyo để quyết định có dỡ bỏ tình trạng này ở đây hay không.

Tuần trước, chính phủ đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do vi-rút corona chủng mới đối với 39 trong số 47 tỉnh, và dự kiến cân nhắc đối với 8 tỉnh còn lại.

Một con số chỉ tiêu là số ca nhiễm phải xuống dưới mức khoảng 0,5 ca trên 100.000 người trong tuần gần nhất.

Ba tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo ở khu vực Kansai đã đạt chỉ tiêu này.

Các nguồn tin của chính phủ cho biết tình hình ở Kansai đang ổn định, và chính phủ đang cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp với 3 tỉnh ở đây trừ khi xảy ra bùng phát quy mô lớn.

Tokyo và tỉnh Kanagawa lân cận chưa đạt chỉ tiêu, nhưng số ca nhiễm mới trong ngày đang giảm. Hôm thứ Ba, Tokyo ghi nhận 5 ca nhiễm mới.

Chính phủ sẽ theo dõi tới phút chót tình hình lây nhiễm và năng lực của hệ thống y tế.

Dự kiến chính phủ sẽ ra quyết định tại buổi họp nhóm chuyên trách vào thứ Năm, sau khi tham vấn ban chuyên gia.

Xem thêm : Hướng dẫn viết giấy nhận 10 man từ chính phủ

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *