Người nhập cảnh vào Nhật Phải nộp xét nghiệm kết quả âm tính covid 19

0
126

Những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học và đi công tác tại Nhật Bản chú ý khi nhập cảnh phải có xét nghiệm âm tính với virut corona ( covid 19 ) theo quy định.

Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào Nhật theo diện xuất khẩu lao động hay du học hoặc các diện khác phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút corona, được chứng nhận trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh.

Biện pháp này sẽ có hiệu lực từ thứ Tư tuần sau, giờ Nhật Bản. Nhiều khả năng biện pháp sẽ có hiệu lực cho tới khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hiện đang được ban hành đối với Tokyo và 3 tỉnh lân cận.

Ngoài ra, những người nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ được yêu cầu xét nghiệm khi tới các sân bay ở Nhật.

Giới chức sẽ yêu cầu những ai không có chứng minh âm tính với vi-rút phải tự cách ly tại các cơ sở lưu trú được chỉ định và phải xét nghiệm vi-rút vào ngày thứ 3 kể từ khi tới Nhật.

Dù xét nghiệm cho kết quả âm tính thì giới chức cũng yêu cầu những người nhập cảnh cam kết tải ứng dụng truy vết và lưu lại thông tin về địa điểm của mình. Những người nhập cảnh cũng sẽ được yêu cầu tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú khác trong vòng 14 ngày kể từ khi tới Nhật.

Theo: NHK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here