Đi hợp tác lao động Nhật Bản dễ hay khó ?

Đi hợp tác lao động Nhật Bản dễ hay khó ? là câu hỏi của rất nhiều các bạn lao động. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về chương trình hợp tác lao động tại Nhật Bản.

Hiện nay, nhu cầu đi hợp tác lao động tại Nhật Bản rất cao, số lượng người xuất cảnh hàng chục ngàn người mỗi năm. Với công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn là sức hút người lao động tìm kiếm chương trình hợp tác lao động Nhật Bản để gia tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Với lượng người bay vào tháng 1/2020 là 6.165 lao động trong đó 2.535 là lao động nữ đã nhập cảnh tại Nhật Bản đã nói lên được sự quan tâm của người lao động với thị trường Nhật Bản.

Đi hợp tác lao động Nhật Bản 2021 uy tín

Để đi hợp tác lao động Nhật Bản người lao động cần đạt các tiêu chí sau đây:

Đối tượng tham gia hợp tác lao động Nhật Bản

 • Nam, nữ: Độ tuổi từ 18-35 tuổi
 • Tốt nghiệp cấp II trở lên
 •  Nam: Cao từ 1,60 m trở lên, nặng 50 kg trở lên
 • Nữ: Cao từ 1,48 m trở lên, nặng 40 kg trở lên
 • Có sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV…
 • Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Chi phí đi hợp tác lao động Nhật Bản

Tùy vào đơn hàng người lao động lựa chọn mà chi phí hợp tác lao động Nhật Bản có thể khác nhau đôi chút. Sự khác nhau về chi phí các đơn hàng này phụ thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí tay nghề… Về cơ bản, tổng số tiền người lao động sẽ phải đóng sẽ giao động ở mức 6000 – 8000 USD cho đơn hàng có hợp đồng 3 năm và sẽ ở mức 2000 – 3000 USD cho các đơn hàng đi Nhật 1 năm.

 1. Tiền Dịch Vụ: Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
 2. Phí khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. => Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khoẻ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 3. Chi phí học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
 4. Đào tạo tay nghề ( nếu có ): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Quy trình đi hợp tác lao động Nhật Bản

Bước 1: Tư vấn, Lựa chọn đơn hàng phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng đủ các ngành nghề công việc phù hợp như: Thực phẩm, Cơm hộp, Đóng gói, xây dựng, chống thấm , cơ khí, nội thất …… Xem thêm nhiều đơn hàng nữa tại đây => Đơn hàng đi Nhật mới nhất

Bước 2: Khai Form, Đặt cọc

 • Khai Form: Bạn sẽ khai Form đăng ký theo sự hướng dẫn của cán bộ công ty để có được một CV đẹp nhất và phù hợp để có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất khi bạn thi tuyển đơn hàng.
 • Đặt cọc: Đặt cọc 10 triệu: Đây là số tiền đặt cọc đảm bảo thi tuyển đơn hàng theo quy định của các công ty xklđ Nhật Bản. Số tiền này sẽ được trừ vào số tiền bạn đóng sau khi trúng tuyển. Nếu bạn không trúng tuyển thì sẽ được rút lại 10 triệu tiền cọc bạn đã đóng.

Bước 3: Thi tuyển đơn hàng

 • Sau khi lựa chọn và đăng ký đơn hàng phù hợp: Bạn nhập học thi tuyển tại trung tâm để chuẩn bị thi tuyển tối thiểu từ 3 đến 7 ngày. Nếu các bạn học kém và không tự tin. Chúng tôi khuyên các bạn nên nhập học sớm để học tập và chuẩn bị thi tuyển được tốt nhất.
 • Khi có kết quả thi tuyển: Nếu bạn không trúng tuyển bạn có thể lựa chọn đăng ký đơn hàng khác phù hợp với mình. Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn đơn hàng nào phù hợp và đúng với trình độ tay nghề của mình để có thể thi tuyển được tốt nhất.
 • Thi tuyển đỗ đơn hàng: Bạn có 7 ngày về để chuẩn bị tài chính và làm hồ sơ theo quy định của công ty và có sự hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng để hồ sơ được đầy đủ nhất.

Bước 4: Nhập học sau trúng tuyển

 • Sau 7 ngày chuẩn bị hồ sơ bạn mang hồ sơ lên công ty nộp để hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất. Nếu có thiếu giấy tờ hồ sơ, bạn cần bổ sung gấp để có thể kịp thời gian chuẩn bị để xin visa.
 • Đóng tài chính trúng tuyển đợt 1: Sau khi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ đóng tài chính đảm bảo trúng tuyển đợt 1 theo quy định của công ty. Bạn nên xem ngay: => Chi phí xkld Nhật Bản
 • Bạn đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ và đóng tài chính: Bạn sẽ nhập học trúng tuyển tại trung tâm để học tiếng và đào tạo tay nghề cũng như văn hoá Nhật Bản

Bước 5: Ký visa – Xuất cảnh

 • Sau khi có visa (COE) các bạn sẽ lên công ty để ký visa. Và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị xuất cảnh. Các bạn sẽ có lịch bay khi ký visa
 • Hoàn thiện thủ tục tài chính đợt 2: Bạn sẽ hoàn thiện thủ tục tài chính đóng đợt 2 trước khi xuất cảnh.
 • Các bạn xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản và được nghiệp đoàn đón tại sân bay khi các bạn nhập cảnh vào Nhật Bản. Đến bước này chắc các bạn vui lắm .

Trên đây là mọi thông tin hướng dẫn để đi hợp tác lao động tại Nhật Bản mà bạn cần chú ý. Mọi thắc mắc xin liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục nhanh nhất cho bạn.

Phòng Tuyển dụng Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *