Bị loạn thị có đi Nhật được không ?

Để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động phải đạt các điều kiện sức khỏe đi Nhật rất khắt khe. Vậy bị loạn thị có đi Nhật được không ? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn về trường hợp bị loạn thị có đi Nhật được không .

Hiện nay, có rất nhiều các câu hỏi gửi về website jpviet.net về trường hợp Bị loạn thị có đi Nhật được không ? Bị loạn thị có đi được XKLĐ Nhật Bản không ? . Chúng tôi xin trả lời các câu hỏi như sau.

Bị loạn thị có đi Nhật được không ?

Câu trả lời: Bị loạn thị có thể đi Nhật bình thường. Tuy nhiên, bị loạn thị các bạn sẽ ít lựa chọn các đơn hàng đi Nhật hơn. Những đơn hàng không yêu cầu cao về mắt như: Chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, Nông nghiệp….

Tuy nhiên, ngày nay y học phát triển, rất nhiều bạn bị loạn thị đã được chữa trị dứt điểm và khỏi. Công ty chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều các bạn bị loạn thị nhẹ hoặc bị loạn thị chữa trị khỏi đã tham gia đỗ đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy nên, nếu bạn bị loạn thị bạn vẫn có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản, nhóm bệnh về mắt có những bệnh sau:

 • Các bệnh về mắt cấp tính cần được điều trị (cơn glôcôm cấp, viêm thị thần kinh cấp, viêm màng bồ đào cấp….)
 • Sụp mi từ độ III trở lên
 • Viêm màng bồ đào
 • Đục nhân mắt
 • Thiên đầu thống
 • Quáng gà
 • Viêm thần kinh thị giác
 • Thoái hoá võng mạc
 • Các bệnh mắt có thị lực (có kính) < 8/10 và có biến đổi thị trường

Tìm hiểu về bệnh loạn thị

Loạn thị là một tật khúc xạ mắt rất thường gặp, xảy ra khi hình ảnh quan sát sau khi đi vào mắt không thể hội tụ ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Giác mạc là bộ phận trong suốt có hình chỏm cầu nằm phía trước nhãn cầu, cho phép ánh sáng đi vào trong mắt.

Giác mạc khi không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng không đều, khiến các tia sáng đi vào mắt hội tụ ở nhiều điểm khác nhau (có thể ở phía trước hoặc phía sau võng mạc), gây ra loạn thị. Ngoài ra loạn thị còn có thể do độ cong của thủy tinh thể bất thường, loạn thị có nguy cơ cao ở những người:

– Tiền sử gia đình có người bị loạn thị hoặc có các rối loạn ở mắt, đặc biệt người có cả bố và mẹ bị loạn thị thì nguy cơ cao bị loạn thị.

– Tổn thương mắt như sẹo giác mạc.

– Bị cận thị hoặc viễn thị quá nặng.

– Tiền sử phẫu thuật mắt, như phẫu thuật đục thủy tinh thể.

– Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tật loạn thị. Thực tế, người cao tuổi thường có nguy cơ mắc tật loạn thị cao hơn người trẻ.

Cách điều trị loạn thị

Trường hợp nhẹ, bệnh loạn thị có thể không cần điều trị. Nhưng nếu bị nặng, cần phải áp dụng các biện pháp điều trị để tránh bệnh diễn biến nặng hoặc gây ra nhược thị. Các biện pháp điều trị phổ biến:

 • Kính thuốc: Hầu hết các trường hợp loạn thị đều có thể điều chỉnh bằng kính thuốc. Đây là biện pháp đơn giản, được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả cao, ít để lại biến chứng.
 • Phẫu thuật: Trong một số trường hợp bị loạn thị nặng và phương pháp điều chỉnh bằng kính thuốc không đạt kết quả, bệnh nhân phải tiến hành phẫu thuật. Đây là phương pháp sử dụng tia laser hoặc dao vi phẫu để định hình lại giác mạc vĩnh viễn.
 • Ortho-K (Orthokeratology) customize: Đây là phương pháp điều trị sử dụng kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt đeo vào ban đêm nhằm làm thay đổi tạm thời hình dáng của giác mạc trong khi ngủ, giúp mắt có thể nhìn rõ vào sáng hôm sau và duy trì tình trạng này suốt cả ngày.

Cập nhật các đơn hàng cho người bị loạn thị

Ngành Nghề Độ Tuổi Số lượng   Thu Nhập Thông tin
Đóng gói công nghiệp 18-30 60 Nữ 150.510 Yên Xem chi tiết
Trồng và thu hoạch cà chua 18-30 30 Nữ 150.000 Yên Xem chi tiết
Chế biến thủy sản 18-33 60 Nữ 147.000 Yên Xem chi tiết
Chăn nuôi bò sữa 19-30 25 Nữ 155.751 Yên Xem chi tiết
Chế biến thực phẩm 18-30 15 Nam 155.000 Yên Xem chi tiết

 

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp băn khoăn về câu hỏi Bị loạn thị có đi Nhật được không ? đúng không nào. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *