Nhật Bản cho phép thực tập sinh Việt Nam tham gia sản xuất khẩu trang

Do nguồn cung đang thiếu trầm trọng , nên chính phủ Nhật Bản cho phép các công ty được tuyển thực tập sinh nước ngoài tham gia sản xuất khẩu trang cho đại dịch virut corona ( covid 19 )

Đại dịch covid 19 làm ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế thế giới trong đó có Nhật Bản và Việt Nam. Covid 19 không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế mà đem lại nỗi ám ảnh đáng sợ với mỗi người trên thế giới. Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang tìm kiếm và nghiên cứu thuốc chữa trị virut này. Để tránh mắc phải virut mỗi người cần có sự tự giác cao độ, đeo khẩu trang ra đường, hạn chế tập trung đông người, rửa tay liên tục bằng nước sát khuẩn.

Chính vì nhu cầu cần số lượng lớn khẩu trang để đảm bảo người dân Nhật Bản có đủ khẩu trang dùng để tránh đại dịch. Chính phủ Nhật Bản cho phép các công ty tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam để tham gia vào sản xuất khẩu trang phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Theo giới chức bộ, các công ty dệt may đã kiến nghị có chính sách ngoại lệ đặc biệt để thực tập sinh có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang vải.

Các công ty tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài chỉ được phép bố trí thực tập sinh làm việc trong lĩnh vực có thể học được các kỹ năng được quy định từ trước. Tuy nhiên, bộ lao động đã quyết định cho phép các thực tập sinh ngành dệt may và các ngành khác được tham gia sản xuất khẩu trang, dù công việc này không liên quan đến các kỹ năng theo quy định ban đầu.

Bộ lao động cho biết chính sách ngoại lệ này sẽ được áp dụng trong một thời gian nhất định, và số giờ tham gia sản xuất khẩu trang không được phép vượt quá số giờ thực tập quy định ban đầu.

Cũng theo giới chức bộ, hiện trên cả nước có khoảng 30.000 thực tập sinh trong ngành dệt may. Bộ kêu gọi các công ty tham vấn các văn phòng của bộ tại địa phương về vấn đề này.

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *