Chi tiết thủ tục nhận 10 man từ chính phủ Nhật Bản cho người nước ngoài

Đại dịch covid 19 ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới. Lượng người mắc covid 19 tính đến thời điểm này là 2,251,768 người Nhiễm . Một con số quá kinh khủng từ trước đến nay. Để giải quyết các vấn đề về kinh tế thế giới, chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ mỗi người dân sống và làm việc tại Nhật Bản 10 man ( tương đương 20 triệu ) để trải qua khủng hoảng mà dịch covid 19 mang lại.

Vậy người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ 10 man từ chính phủ Nhật Bản không. Dưới đây là thông tin cho câu trả lời và cách đăng ký thủ tục nhận tiền và khi nào được thanh toán.

Người nước ngoài có đủ điều kiện nhận 10 man hỗ trợ không?

Tất cả người nước ngoài đều đủ điều kiện nhận được hỗ trợ 100000 yên từ Nhật Bản , kể cả những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và du học đều có thể nhận được khoản hỗ trợ này miễn là họ có thẻ cư trú. Khoản hỗ trợ không giới hạn về độ tuổi, đối tượng.

Mẫu thẻ cư trú. Hình: Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Hướng dẫn cách nhận tiền hỗ trợ

Để nhận tiền hỗ trợ các bạn nộp đơn xin trợ cấp bằng cách điền vào mẫu đơn sẽ được gửi đến bạn bởi văn phòng chính quyền thành phố (thành phố, thị trấn hoặc làng) của bạn. Mẫu đơn sẽ được gửi qua đường bưu điện đến chủ hộ của mọi hộ gia đình tại Nhật Bản. Nếu bạn sống một mình, rõ ràng, bạn là chủ gia đình.

Để ngăn chặn gian lận, tên của người đứng đầu hộ gia đình trên mạng sẽ được in sẵn trên mẫu đơn. Nếu bạn muốn nhận trợ cấp, hãy điền thông tin cần thiết, bao gồm số tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn trợ cấp được gửi.

Để giảm thiểu liên lạc giữa người với người, theo quy định, bạn sẽ không thể nhận thanh toán bằng tiền mặt từ thành phố địa phương hoặc văn phòng phường. Tuy nhiên, đối với những người không có tài khoản ngân hàng, chính phủ đang xem xét cho phép họ nhận thanh toán bằng tiền mặt từ chính quyền địa phương.

Nếu bạn có my number card và có thể xác minh kỹ thuật số danh tính của bạn, bạn sẽ có thể truy cập trang web nơi bạn có thể đăng ký trợ cấp trực tuyến.

Thời gian nhận được khoản trợ cấp

Bộ tài chính Nhật Bản trong cuộc họp báo mới đây đã nói rằng ông muốn chính phủ Nhật Bản bắt đầu gửi khoản trợ cấp vào tháng 5. Tuy nhiên vì trợ cấp trên toàn đất nước Nhật Bản là rất lớn. Nên chính phủ Nhật Bản cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt ngân sách bổ sung. Vì lý do này, không biết tất cả mọi người dân có kịp nhận tiền vào tháng 5 tới đây hay không, hay thêm 1 thời gian nữa.

Đây là thông tin chi tiết về thủ tục nhận hỗ trợ 10 man từ chính phủ Nhật Bản. Mặc dù chưa chốt rõ thời gian nhận được tiền nhưng các bạn nên làm theo hướng dẫn để khi có thời gian nhận được tiền là các bạn có thể nhận được ngay.

Theo: realestate.co.jp

 

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *