Tin nóng: Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn đất nước

0
407

Sau khi đại dịch covid – 19 bùng phát tại Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đã phải đóng cửa đất nước và thông báo phong tỏa khẩn cấp toàn đất nước. Mới đây, sau nhiều thời gian chống lại sự lây lan từ covid-19, Nhật Bản đã thành công ngăn chặn được lây lan từ virut covid-19 và thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo chính thức thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo chính thức thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với khu vực thủ đô Tokyo và tỉnh Hokkaido, cực Bắc Nhật Bản. Tuần trước, chính phủ đã có động thái tương tự với 3 tỉnh miền Tây, trong đó có Osaka và Kyoto. Như vậy, đến nay không tỉnh nào của Nhật còn trong tình trạng khẩn cấp. Đây được coi là tin mừng cho các bạn đang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản .

Quyết định được đưa ra sau khi giới chức chính phủ nghe ý kiến đánh giá tình hình của các chuyên gia.

Tokyo cùng 3 tỉnh lân cận là Kanagawa, Saitama, Chiba và tỉnh Hokkaido ở miền Bắc là những địa phương cuối cùng trong diện áp dụng tình trạng khẩn cấp của chính phủ.

Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước từ đầu tháng 4. Tính đến cuối tuần trước, tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ đối với 42 tỉnh.

Tuy nhiên, nhà chức trách kêu gọi người dân tiếp tục làm tất cả có thể để ngăn làn sóng lây nhiễm thứ hai, ví dụ như giảm tối đa tiếp xúc trực tiếp với người khác.

Theo: NHK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here