HOT – Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam!

Tin vui dành cho những lao động Việt có ý định sang Nhật làm việc! 

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia sẽ được nới lỏng nhập cảnh sớm nhất vào Nhật Bản, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tại quốc gia này.

Đối tượng ưu tiên sẽ là các nhân lực phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, người Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản thời gian tới sẽ cần chú ý đến những điều kiện mới nghiêm ngặt hơn như: giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong cuộc họp ủy ban ngân sách hạ viện ngày 10/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã giải trình sẽ nới lỏng các quy định xuất nhập cảnh, trước hết là ưu tiên cho các nhân lực cần thiết cho hoạt động kinh doanh sản xuất, tiếp đến là các lưu học sinh và cuối cùng là khách du lịch. Hiện Nhật Bản đang tích cực hợp tác với 4 quốc gia đối tác là Thái Lan, Việt Nam, Australia và News Zealand.

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với các du khách 4 nước Việt Nam, Thái Lan, Australia, New Zealand. Nguồn: Reuters

Theo quan chức của Chính phủ Nhật Bản, nước này chủ trương cùng với các nước đối tác áp dụng chung điều kiện theo nguyên tắc có đi có lại, cụ thể những người muốn nhập cảnh phải gửi giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm PCR, kế hoạch di chuyển tại Nhật Bản cùng với hồ sơ xin cấp thị thực lên Đại sứ quán Nhật Bản tại các quốc gia đối tác. Khi đến Nhật Bản sẽ tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ hai và không di chuyển bằng các phương tiên giao thông công cộng trong vòng 14 ngày. Trước khi rời khỏi Nhật Bản sẽ tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ ba.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng xác nhận các cuộc điện đàm song phương giữa Ngoại trưởng Nhật Bản và Australia vào ngày 5/6 liên quan đến hợp tác nới lỏng quy định xuất nhập cảnh.

Theo các chuyên gia dịch tễ Nhật Bản, nếu cho phép 2 hãng bay nhập cảnh mỗi ngày nguy cơ bùng dịch trở lại sẽ là 58%, nếu 10 hãng bay thì nguy cơ bùng dịch sẽ lên đến gần 99%. Do vậy, Chính phủ Nhật Bản đang tỏ ra rất thận trọng với các biện pháp nới lỏng xuất nhập cảnh.

Đây là một thông tin rất mới và đáng mừng cho những lao động Việt có ý định đi XKLĐ Nhật Bản phải lui lại do dịch Covid-19. Các bạn lao động có ý định sang Nhật làm việc thì có thể liên hệ với Jpviet.net để được tư vấn và có đơn hàng ưng ý nhất. Rất nhiều ưu đãi HẬU DỊCH COVID đang chờ đón bạn.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: Các đơn hàng HOT lương cao, phí thấp 2020 + nhiều ưu đãi khi đăng ký ngay

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Nguồn: Vtv 24

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *