Thứ Năm , Tháng Chín 28 2023

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – “ĐƯỢC” nhiều hơn “MẤT”?!

Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản diễn ra ngày càng sôi động tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, xuất khẩu lao động đã giải quyết được tình trạng thất nghiệp cho nhiều người lao động đã hoặc đang có nguy cơ thất nghiệp, đồng thời giúp xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình. Và rất nhiều lao động sau khi hết thời gian làm việc tại đây thì đều có mong muốn được gia hạn tiếp tục làm việc vì những chính sách đãi ngộ tốt, thu nhập cao. Bởi vậy việc đi xuất khẩu lao động đem lại nhiều cái “ĐƯỢC”. Hãy cùng mình điểm qua một số cái “ĐƯỢC” nhé!

Những cái “ĐƯỢC” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản :

Thứ nhất, mang về một khoản tiền tiết kiệm lớn.

Mỗi tháng thu nhập bình quân của thực tập sinh Nhật Bản vào khoảng 30 triệu/tháng. Sau khi trừ các chi phí ăn ở, sinh hoạt (khoảng 10 triệu mỗi tháng) và khoản chi phí phải bỏ ra để làm thủ tục xuất cảnh ban đầu, sau 3 năm về nước người lao động vẫn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn khoảng 500 triệu – 700 triệu. Đó là một khoản tiền đáng mơ ước của người lao động nghèo, giúp họ tích lũy vốn làm ăn, thay đổi cuộc sống.

Thứ hai, Nâng cao kiến thức Nhật ngữ.

Trước khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc, bất kỳ thực tập sinh Nhật Bản nào cũng cần phải trải qua một quá trình học tiếng nhật kéo dài từ 3-6 tháng. Sau khi sang Nhật, bằng việc trực tiếp làm việc và trò chuyện hàng ngày với người bản địa, vốn tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, đạt khoảng N3 hoặc hơn thế nữa nếu chăm chỉ học hỏi. Tiếng Nhật tốt là một lợi thế lớn cho bạn để có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn tại Việt Nam sau khi về nước.

Thứ ba, Được huấn luyện về tác phong và kỹ năng  làm việc

Người Nhật nổi tiếng thế giới với tác phong làm việc đặc biệt, họ có nhiều nguyên tắc trong cả cuộc sống và trong công việc rất hay mà bạn có thể học được và ứng dụng hiệu quả cho bản thân mình. Đồng thời phong thái làm việc nghiêm ngặt, quy củ cua người Nhật sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong việc hoàn thiện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc. Đó là lý do vì sao tại Việt Nam hiện nay, đã có rất nhiều công ty ưu tiên tuyển người đã từng đi lao động ở Nhật về.

Thứ 4, Nâng cao tay nghề và cơ hội tiếp cận với nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn không chỉ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những máy móc và công nghệ hiện đại bậc nhất để mở rộng tầm nhìn ra thế giới, bạn còn có cơ hội học hỏi và phát triển trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề, phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp của bản thân, có được công việc ổn định sau khi về nước.

Tuy nhiên khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bên cạnh những cái “ĐƯỢC”, bằng ấy thời gian cũng đồng nghĩa với việc bạn cần chấp nhận cái “MẤT” , chịu đánh đổi và hy sinh một số thứ trong cuộc sống như xa gia đình, người thân, bạn bè; làm việc vất vả. Nhưng bất kì công việc nào cũng phải đánh đổi mồ hôi, công sức, thậm chí cả tiền bạc. Chúng ta nên nhìn theo hương tích cực về những cái “ĐƯỢC” để lấy đó làm động lực cố gắng phấn đấu vì tương lai của chính bản thân mình!

Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ, luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn. Hi vọng một ngày không xa sẽ được thấy bạn đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp! Goodluck!

Đăng ký ngay: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *