Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tối đa là bao lâu?

Khi bạn làm việc tại Nhật Bản, visa của người lao động sẽ có thời hạn nhất định. Người lao động sẽ căn cứ để có thể gia hạn visa kịp thời trước khi visa hết hạn. Vậy thời hạn của visa theo diện XKLĐ là như thế nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

. Visa XKLĐ Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Thực tế, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản với visa thực tập sinh sẽ có thời hạn nhất định phụ thuộc vào thời hạn có hợp đồng. Hiện nay, chúng tôi chương trình đi XKLĐ 1 năm, 3 năm cho người lao động lựa chọn.

Nếu người lao động chọn chương trình 1 năm, sau khi hoàn thành hợp đồng 1 năm bạn sẽ bắt buộc phải về nước và không có cơ hội để quay lại Nhật làm việc với visa thực tập sinh kỹ năng. Còn nếu bạn tham gia các Đơn hàng đi Nhật 3 năm thì sau khi hết hạn hợp đồng, bạn vẫn có thể gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa để ở lại làm việc, tối đa là 5 năm. 

>> Các Quy Trình Chuẩn Của Chương Trình Thực Tập Sinh Nhật Bản

Cơ hội ở lại Nhật làm việc 10 năm đối với người lao động ngoài nước

Năm 2019 đánh dấu một bước đi mới của thị trường XKLĐ Nhật Bản khi mà chính phủ Nhật quyết định ban hành thị thực mới mang tên visa kỹ năng đặc định (tokutei) với nhiều ưu đãi cho lao động làm việc ở Nhật vào ngày 01/04/2019.  Tư cách mới này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách TTS) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (Visa đặc định loại 2)

Với việc triển khai visa mới, các lao động nước ngoài có thể làm việc ở Nhật làm việc tối đa thêm 5 năm nữa, tổng cộng thời gian làm việc có thể lên đến 10 năm. Vậy 10 năm được hiểu như thế nào :

10 năm = đi TTS Nhật Bản đơn hàng 3 năm + quay lại Nhật đơn hàng 2 năm + thi lấy visa đặc định loại làm việc thêm 5 năm.

Đặc biệt nếu lao động xin được visa đặc định loại 2 sẽ có thể xin được visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật. Tuy nhiên, để tham gia KNĐĐ số 2 (được bảo lãnh người thân và cơ hội vĩnh trú tại Nhật) thì người lao động cần phải hoàn thành KNĐĐ số 1. 

>> Có nên đi XKLĐ Nhật Bản 2020 không ?

. Gia hạn visa xklđ Nhật Bản có khó không 

Visa của thực tập sinh Nhật Bản sẽ được gia hạn 1 năm 1 lần. Thông thường, việc gia hạn visa sẽ do công ty tiếp nhận bạn sẽ phụ trách. Bạn sẽ phải gia hạn visa mới trong vòng 3 tháng trước khi hết hạn visa. Nếu hồ sơ của bạn không được chấp nhận thì bạn bắt buộc phải về nước.

Thực chất việc gia hạn visa không qúa khó nếu hồ sơ của bạn đầy đủ cũng như hoàn thành các khoản đóng như thuế, phí điện, nước, internet,… trong thời gian  làm việc taị Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn khi tìm hiểu về visa XKLĐ Nhật Bản. Đừng ngần ngại nắm bắt những cơ hội việc làm tại Nhật cho bản thân mình bạn nhé. Chúc bạn thành công !

>> Visa đặc định là gì? Làm thế nào để có visa 

 

Xem Thêm:

>> Vì sao gọi là thực tập sinh, thực tập sinh kỹ năng

>> Mức thu nhập đi XKLĐ lần 2 khác gì so với lần 1

>> Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước là bao nhiêu

>> 2020 học tiếng Nhật tương lai sẽ ra sao

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

 

 

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *